Toyota lắp ráp Yaris Hybrid tại Pháp

TPO - Đây là lần đầu tiên mẫu xe sạch Yaris Hybrid được sản xuất, lắp ráp tại một quốc gia châu Âu.

Toyota lắp ráp Yaris Hybrid tại Pháp

Toyota lắp ráp Yaris Hybrid tại Pháp - ảnh 1

Hôm 11-4, Toyota công bố mẫu xe ứng dụng công nghệ sạch lai xăng và điện Yaris Hybrid đầu tiên được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy của hãng ở thành phố Valenciennes đã tới tay một khách hàng ở miền bắc nước Pháp.

Phiên bản hybrid của mẫu xe cỡ nhỏ Yaris thế hệ thứ ba được ứng dụng hệ thống năng lượng Hybrid Synergy Drive (HSD) thế hệ mới nhất của Toyta, hãng xe Nhật Bản cho biết hệ thống HSD sẽ không làm ảnh hưởng tới chỗ ngồi của hành khách cũng như không gian để chân trong xe, giống như các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống khác.

Trong các cuộc thử xe the tiêu chuẩn châu Âu, Yaris Hybrid đạt mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,1 lít/100 km đường hỗn hợp và thải khí CO2 79 g/km.

Makomoto Sano, người đứng đầu bộ phận sản xuất của Toyota tại Pháp (TMMF) cho biết: “Chúng tôi tự hào khi khởi động dây chuyền sản xuất, lắp ráp một mẫu hybrid đích thực trong phân khúc B tại châu Âu, trong bối cảnh giá nhiên liệu ngày càng tăng cao, chúng tôi tin rằng đã có một sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu rất hiệu quả cho khách hàng trong phân khúc này”.

Nhà máy của Toyota tại Valenciennes được khánh thành trong năm 2001, tới nay đã lắp ráp hơn 2,1 triệu chiếc Yaris, để nâng cấp lên dây chuyền lắp ráp bản hybrid, Toyta đã đầu tư thêm 32,7 triệu USD cho nhà máy này.

Toyota lắp ráp Yaris Hybrid tại Pháp - ảnh 2
Toyota lắp ráp Yaris Hybrid tại Pháp - ảnh 3
Toyota lắp ráp Yaris Hybrid tại Pháp - ảnh 4
Toyota lắp ráp Yaris Hybrid tại Pháp - ảnh 5
Toyota lắp ráp Yaris Hybrid tại Pháp - ảnh 6

Đức Duy
Theo Autoevolution

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá