Toyota nộp phạt hơn 16 triệu đô la

TPO - Hôm 19-5, tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor nộp khoản tiền phạt hành chính 16,4 triệu đô la cho chính phủ Mỹ vì hành vi phản ứng chậm trễ với vấn đề an toàn xe.

Toyota nộp phạt hơn 16 triệu đô la

>> Mỹ dự định phạt Toyota 'kịch khung'

Toyota nộp phạt hơn 16 triệu đô la - ảnh 1

Khoản tiền phạt kỷ lục, mức tối đa Mỹ có thể phạt một nhà sản xuất ô tô, được nộp chỉ hai ngày trước khi giám đốc bán hàng Toyota Bắc Mỹ, Jim Lentz, chuẩn bị tham gia một phiên điều tra khác tại Hạ viện về những cuộc thu hồi đối với nhiều mẫu xe Toyota.

Mặc dù chấp nhận nộp phạt, Toyota không thừa nhận “cố tình che dấu sai sót nguy hiểm nhằm tránh đối diện với vấn đề an toàn” đối với các cuộc thu hồi xe hồi đầu năm 2010.

Nhà chức trách Mỹ cũng đang mở cuộc điều tra khác để làm rõ liệu Toyota có trì hoãn cuộc thu hồi xe hồi tháng 10 năm ngoái vì lỗi thảm lót sàn bị lắp sai quy cách có thể gây kẹt chân ga.

Cuộc điều tra này dự kiến sẽ kéo dài cho tới hết mùa hè năm nay. Trong tuần trước Bộ trưởng giao thông Mỹ, Ray LaHood, không khẳng định về một mức phạt khác cho hãng xe Nhật Bản.

Toyota thu hồi hơn tám triệu chiếc xe trên toàn cầu vì lỗi hệ thống tăng ga có thể gây tăng tốc đột ngột ở một số mẫu xe, cũng như hệ thống phanh trên mẫu hybrid Prius.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá