Toyota Prius chạm mốc 3 triệu xe trên toàn cầu

TPO – Chiếc xe hybrid kết hợp động cơ xăng – điện nổi tiếng của Toyota vừa chạm mốc 3 triệu xe trên toàn cầu tính từ năm 1997.

Toyota Prius chạm mốc 3 triệu xe trên toàn cầu

>Honda City giá 540 triệu, đối thủ của Toyota Vios

Toyota có quyền tự hào về Prius, mẫu xe hybrid được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Năm 1997, mẫu xe này bắt đầu được sản xuất hàng loạt và bán ra, dù tại thời điểm đó khái niệm xe hybrid là hết sức lạ lẫm với nhiều người, tương tự như xe hơi chạy bằng điện hiện giờ.

Hai thế hệ tiếp theo của mẫu xe này được sản xuất lần lượt vào năm 2003 và năm 2009. Thế hệ thứ 3 đã cải thiện đáng kể về khả năng tiêu thụ nhiên liệu và chi phí sản xuất động cơ hybrid so với thế hệ Prius đầu tiên.

Toyota cho biết sẽ vẫn tiếp tục duy trì nghiên cứu và phát triển công nghệ hybrid, như là một cách bảo vệ môi trường và cũng là đầu tư cho tương lai.

Sự thành công của Prius chứng tỏ Toyota đã thành công trong công nghệ hybrid, với việc triển khai công nghệ này trên khắp thế giới, bền vững và an toàn.

Trong số 3 triệu xe Prius được bán ra trên thế giới tính từ tháng 12 năm 1997 đến hết tháng 6 năm 2013, 1,32 triệu được bán tại Nhật Bản, 1,33 triệu được bán tại Bắc Mỹ, còn lại là tại Châu Âu và các thị trường khác.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá