Toyota ra dòng xe 160 triệu đồng

TPO – Chiếc xe hơi giá rẻ Agya với thiết kế nhỏ gọn có giá từ 160 đến 219 triệu đồng, là sự kết hợp của Toyota và Daihatsu.

Toyota ra dòng xe 160 triệu đồng

Ra mắt tại triển lãm quốc tế Indonesia, Toyota Agya, hay còn gọi là Daihatsu Agya đã gây sự chú ý đặc biệt từ phía quan khách.

Chiếc xe là sản phẩm của liên minh Toyota – Daihatsu, nên dù mang cái tên Toyota Agya hay Daihatsu Agya, thì tất cả hệ thống từ khung gầm tới động cơ và khả năng hoạt động đều y chang nhau.

Về thiết kế, Toyota Agya cơ bản không khác nhiều so với những chiếc xe nhỏ chạy phố hiện nay như Kia Morning, Chevy Spark hay Hyundai i10. Ưu điểm chính vẫn là chiếc xe có khả năng xoay trở dễ dàng trong đô thị chật hẹp.

Toyota ra dòng xe 160 triệu đồng - ảnh 1

Chiếc xe sử dụng động cơ 1.0 lít, cùng với thiết kế nhỏ gọn, nó tiêu thụ trung bình khoảng 5 lít cho 100 km. Xe vẫn được trang bị điều hòa nhiệt độ.

Mức giá của Toyota Agya được cho là có thể đánh bật được những mẫu xe Trung Quốc đang nhập khẩu vào Indonesia. Có được mức giá rẻ như vậy là do chiếc xe có tỉ lệ nội địa hóa lên tới 90%.

Nếu Toyota Agya có thể ra mắt tại Việt Nam, đây sẽ là cơn sốt thực sự và tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt hơn trong phân khúc xe hơi nhỏ gọn chạy phố.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá