Toyota ra RAV4 phiên bản chạy điện trong năm 2012

TPO - Mới đây, tập đoàn sản xuất ô tô Toyota, và đối tác, nhà tiên phong trong lĩnh vực xe điện ở Mỹ, Tesla Motors Inc., tuyên bố sẽ bán phiên bản chạy điện của mẫu crossover hạng trung RAV4 trên thị trường Mỹ trong năm 2012.

Toyota ra RAV4 phiên bản chạy điện trong năm 2012

Toyota RAV4
Toyota RAV4.

Tesla đang phát triển hệ thống động cơ điện cho RAV4, nhà sản xuất xe điện này đã sản xuất một xe mẫu và dự tính gửi cho Toyota để đánh giá tại thời điểm nào đó trong khoảng thời gian từ nay tới hết năm 2010.

Trước đó, trong tháng năm năm nay, hai hãng tuyên bố hợp tác trong dự án liên doanh sản xuất xe điện tại nhà máy Nummi ở khu vực vịnh San Francisco.

Từng có đợt IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) khá rầm rộ tại Mỹ trong tháng sáu vừa qua, Tesla cho biết hãng tin tưởng có thể giảm chi phí sản xuất xe điện để phù hợp hơn với khả năng của khách hàng.

Tesla mới bán một mẫu xe điện trên thị trường, mẫu thể thao hai chỗ có giá từ 109.000 đô la tại Mỹ. Hãng dự tính bán mẫu Model S trong năm 2012 với giá từ 49.900 đô, Model S được thiết kế có thể đi trong khoảng cách gần 500km cho mỗi lần sạc điện từ ba tới năm giờ.

Nhà máy Nummi, được khánh thành trong năm 1984, từng là dự án liên doanh giữa General Motors và Toyota, tuyển dụng 4.700 nhân công. GM sản xuất, lắp ráp mẫu Pontiac Vibe tại nhà máy này nhưng tuyên bố rút khỏi liên doanh sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong năm ngoái.

Đức Duy
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá