Toyota sắp thu hồi gần 3 triệu xe trên toàn cầu

TP - Ngày 14-11, hãng Toyota (Nhật Bản) thông báo chuẩn bị thu hồi 2,77 triệu xe trên toàn thế giới, sau khi phát hiện lỗi ở hệ thống lái và bơm nước trong một số dòng xe lai và xe truyền thống.

Toyota sắp thu hồi gần 3 triệu xe trên toàn cầu

> Toyota hướng dẫn An toàn giao thông cho trẻ em

Do lỗi ở hệ thống lái, xe có khả năng rơi vào tình trạng mất kiểm soát, còn lỗi ở dòng xe lai có thể khiến hệ thống bơm nước dừng hoạt động.

Xe lai Prius và sedan Corolla nằm trong 14 dòng xe phải kiểm tra lại và sửa chữa, Naoto Fuse, phát ngôn viên của Toyota, cho biết.

Theo thông báo trên website của Toyota, hãng sẽ thu hồi 1,52 triệu xe ở Nhật Bản và 1,25 triệu xe ở các thị trường nước ngoài, trong đó có 670.000 xe Prius tại Mỹ.

Theo Toyota, với mỗi chiếc xe bị thu hồi, sẽ mất khoảng một giờ để chỉnh lại bộ phận lái và khoảng 90 phút để thay hệ thống bơm nước.

Toyota nói rằng, hãng chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích liên quan những lỗi kỹ thuật nêu trên, dù hãng nhận được phản ánh của 400 người dùng tại Nhật Bản về việc khó điều khiển tay lái hoặc trục trặc hệ thống bơm nước.

Đại diện của Toyota từ chối tiết lộ thiệt hại từ việc thu hồi. Đây là đợt thu hồi thứ hai của hãng trong vài tháng gần đây, trong bối cảnh Chủ tịch Akio Toyota củng cố danh tiếng coi trọng chất lượng của hãng sau khi thu hồi hơn 10 triệu xe vào năm 2009 và 2010 do lỗi tăng tốc ngoài ý muốn.

Tháng trước, Toyota thông báo sẽ thu hồi 7,43 triệu xe vì có khả năng những phương tiện này bị lỗi khiến công tắc cửa sổ điện nóng chảy hoặc bắt lửa.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, Toyota soán ngôi tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu thế giới của tập đoàn General Motors (Mỹ). Tuy nhiên, Toyota lo ngại đợt thu hồi mới nhất này sẽ một lần nữa tác động tiêu cực đến uy tín của hãng.

Gia Tùng
Theo Bloomberg, BusinessWeek

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá