Toyota tạm ngưng bán Lexus LS

TPO - Hôm 25-5, một phát ngôn viên của Toyota Motor cho biết hãng tạm ngưng bán mẫu sedan Lexus LS tại Mỹ trong vòng ba tuần tới trong khi làm việc với các đại lý để khắc phục vấn đề trong hệ thống lái ở một số mẫu thuộc thương hiệu hạng sang này.

Toyota tạm ngưng bán Lexus LS

Lexus LS 460
Lexus LS 460.

Thứ sáu tuần trước, Toyota thu hồi khoảng 3.800 chiếc sedan Lexus LS 460 và LS 600h đời 2009 và 2010 tại Mỹ để xử lý vấn đề trong hệ thống lái, vô lăng có thể mất liên kết với các bánh trước khi ngoặt quá mạnh sang phải hoặc trái rồi trở lại nhanh, như trong một cú ngoặt xe hình chữ U.

Toyota cho biết sẽ khắc phục vấn đề bằng cách thay thế bộ vi xử lý (chip) trong hệ thống lái của các mẫu Lexus LS được triệu hồi.

Phát ngôn viên Toyota, Brian Lyons, cho biết các đại lý Lexus sẽ tạm ngưng bán LS cho tới khi họ nhận được con chíp mới để thay thế. Thời gian tạm ngưng có thể kéo dài từ nay đến giữa tháng sáu tới.

Mới đây, Toyota đã thu hồi 4.500 chiếc sedan LS tại Nhật Bản và 2.750 chiếc trên thế giới vì vấn đề tương tự trong hệ thống lái. LS là mẫu Lexus bốn cửa hạng sang có giá từ 65.380 đô la (tại Mỹ) cho phiên bản 460 và 108.800 đô la cho phiên bản hybrid 600h.

Từ đầu năm tới nay Toyota đã bán được khoảng 4.000 chiếc sedan LS tại Mỹ, chiếm khoảng 6% doanh số bán xe của Lexus. Tất cả các mẫu thuộc dòng LS được sản xuất tại nhà máy Tahara của Lexus tại miền trung Nhật Bản.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá