Toyota thông báo 270 ngàn chiếc xe lỗi động cơ

TPO - Hôm 1-7, Toyota thông báo 270.000 chiếc xe của hãng đã bán ra trên toàn thế giới – bao gồm cả các mẫu thuộc dòng sedan cao cấp Lexus – có nguy cơ tiềm ẩn lỗi động cơ, thêm một cú sốc về vấn đề an toàn nữa cho tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản sau hàng loạt cuộc triệu hồi xe trong gần một năm trở lại đây.

Toyota thông báo 270 ngàn chiếc xe lỗi động cơ

Khách tham quan đứng trước phiên bản động cơ trang bị cho các mẫu LS600hL và LS600H  do Toyota sản xuất tại một gian trưng bày của hãng tại Tokyo, thủ đô Nhật Bản hôm 1-7-2010. Ảnh AP
Khách tham quan đứng trước phiên bản động cơ trang bị cho các mẫu LS600hL và LS600H do Toyota sản xuất trong một gian trưng bày của hãng tại Tokyo, Nhật Bản hôm 1-7-2010. Ảnh AP.

Tờ nhật báo bán chạy hàng đầu xứ sở mặt trời mọc, Yomiuri, đưa tin trong bản phát hành buổi tối rằng, Toyota sẽ gửi báo cáo tới Bộ giao thông Nhật Bản về một cuộc triệu hồi xe trong vài ngày tới, tuy nhiên tờ Yomiuri không trích nguồn cho thông tin này.

Phát ngôn viên Toyota, Hideaki Homma, cho biết hãng đã xác định được biện pháp khắc phục lỗi trong các động cơ có thể gây ra chết máy trong khi xe đang vận hành. Ông Homma cũng không xác nhận thông tin về việc trù bị cho một cuộc triệu hồi sắp tới.

Vụ việc lần này xảy ra trong khi Toyota – nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới đang “nỗ lực hết mình” để lấy lại danh tiếng sau khi đã triệu hồi hơn tám triệu chiếc xe trên toàn cầu vì sự cố tăng tốc đột ngột và vài vấn đề khác.

Khoảng 270.000 chiếc xe do Toyota sản xuất gặp vấn đề động cơ, trong đó 180.000 chiếc bán ra thị trường quốc tế, phần còn lại bán tại quê nhà Nhật Bản. Trong số đó có mẫu xe khá thông dụng như Crown và bảy mẫu thuộc dòng sedan cao cấp Lexus – thương hiệu xe sang thuộc Toyota.

Toyota cho biết hãng đã nhận được khoảng 200 lời phàn nàn về lỗi động cơ tại Nhật Bản, một số lái xe cho rằng động cơ phát ra tiếng động lạ, ông Homma cho biết chưa có báo cáo về tai nạn hay chấn thương liên quan tới vấn đề lần này.

Cổ phiếu tập đoàn Toyota giảm 2,3% và chốt ở mức 3.010 yên một cổ phiếu khi thị trường chứng khoán Tokyo đóng cửa trong ngày 1-7.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá