Toyota thông báo lỗ 819 triệu USD

TPO - Kết thúc quý đầu tiên của năm tài khóa hiện tại, Toyota thông báo mức lỗ thấp hơn dự kiến. Từ đầu tháng Tư đến hết tháng Sáu, hãng xe lớn nhất thế giới lỗ 77,8 tỷ yen (khoảng 819 triệu USD).

Toyota thông báo lỗ 819 triệu USD

Logo của Toyota. Ảnh: Reuters
Với kết quả này, Toyota mong chờ năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2010, hãng chỉ lỗ 450 tỷ yen (khoảng 4,7 tỷ USD), tức thấp hơn so với con số dự báo trước đó: lỗ 550 tỷ yen (khoảng 5,8 tỷ USD).

Kết quả tích cực có được trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Sáu là nhờ việc Toyota thực hiện một loạt giải pháp cắt giảm chi phí hoạt động. Thomson Reuters (Hãng thông tấn Reuters và công ty dữ liệu Thomson) từng dự đoán, Toyota sẽ lỗ khoảng 210 tỷ yen trong ba tháng vừa qua.

Trong số các dòng xe hiện nay của Toyota, loại xe Prius bán chạy nhất tại Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên, dòng xe dùng động cơ hybrid gas và điện này leo lên đầu danh sách bán chạy trong các mẫu xe của Toyota.

Ngoài ra, với việc xuất hiện mẫu xe Corolla mới hay dòng xe sang Lexus đang bán được, Toyota dự báo doanh số toàn cầu sẽ tăng lên khoảng 6,6 triệu chiếc trong năm nay, cao hơn so với mức 6,5 triệu chiếc của dự báo ban đầu.

Năm tài khóa trước, Toyota thông báo lỗ tồi tệ nhất trong lịch sử, lên tới 436,94 tỷ yen.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá