Toyota thu hồi 50 ngàn xe SUV Sequoia

TPO - Tập đoàn Toyota Motor Corp tuyên bố thu hồi 50.000 xe thuộc mẫu thể thao đa dụng (SUV) Sequoia đời 2003 để khắc phục vấn đề giảm tốc bất thường do hệ thống cân bằng điện tử gây ra.

Toyota thu hồi 50 ngàn xe SUV Sequoia

Toyota Sequoia. Ảnh AP 

Cuộc thu hồi đầu tháng năm này là cuộc thu hồi mới nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vì vấn đề an toàn. Toyota thông báo sẽ điều chỉnh lại hệ thống cân bằng điện tử, vốn có tác dụng chống trượt nghiêng khi vào cua, trên những chiếc Sequoia thu hồi. Trong một số trường hợp, hệ thống này tự kích hoạt khi đi ở vận tốc nhỏ, khiến các lái xe không tăng tốc được như ý muốn.

Ủy ban an toàn giao thông cao tốc Mỹ NHTSA đã điều tra vấn đề an toàn đối với mẫu Sequoia đời 2003 và Toyota cho biết họ quyết định triệu hồi mẫu xe này nhằm trấn an các nhà chức trách.

Hãng cũng cho hay, họ chưa nhận được báo cáo về những vụ tai nạn hay chấn thương liên quan tới vấn đề trên mẫu Sequoia và khoảng một nửa trong số những chiếc được thu hồi đã được sửa chữa theo chế độ bảo hành.

"Toyota cam kết điều tra khẩn trương mọi lời phàn nàn của khách hàng và phản ứng nhanh chóng trước vấn đề trên các mẫu xe của chúng tôi được phát hiện" - ông Steve St. Angelo, giám đốc chất lượng Toyota Bắc Mỹ nói trong một thông cáo.

Toyota quyết định thu hồi hơn tám triệu chiếc xe trên toàn cầu kể từ cuối tháng 10 năm ngoái vì vấn đề trong hệ thống ga và phanh ở nhiều mẫu xe của hãng, cùng vấn đề trục trặc trong hệ thống phanh của mẫu hybrid Prius.

Hãng cũng chấp nhận nộp khoản tiền phạt kỷ lục 16,4 triệu đô la tại Mỹ vì phản ứng chậm trễ đối với vấn đề an toàn.

Nam Hoài
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá