Sự kiện: Điểm nhấn

Toyota thu hồi 7,4 triệu xe

TPO – Trên trang web của mình, Toyota đã công bố sẽ thu hồi 7,4 triệu xe trên toàn thế giới, trong đó có 2,5 triệu xe tại thị trường Mỹ.

Toyota thu hồi 7,4 triệu xe

> Xe hơi Nhật bị tẩy chay ở Trung Quốc

Theo Toyota, những chiếc xe bị thu hồi đều dính lỗi ở nút điều khiển cửa sổ phía tài xế. Lỗi này do chất bôi trơn ko đều khi lắp nút điều khiển, khiến nó có thể bị kẹt khi sử dụng.

Cho dù chưa có bất kì tai nạn hay thương vong nào được ghi lại trên các mẫu xe mà Toyota thu hồi lần này, nhưng hãng vẫn quyết tâm ‘dọn dẹp’ thị trường trên diện rộng.

Cụ thể, hãng sẽ tiến hành thu hồi 2,5 triệu xe tại thị trường Mỹ, 1,4 triệu xe tại Trung Quốc, thêm 1,4 triệu xe tại Châu Âu, còn lại là tại Nhật Bản, Canada, Châu Á Thái Bình Dương , Trung Đông và các khu vực khác.

Tại Mỹ, các mẫu xe khá đa dạng, từ Yaris, RAV4, Tundra, Camry, Scion tới Highlander, Corolla. Tại thị trường Nhật Bản, mẫu xe chủ yếu là Vitz được sản xuất trong nước trong giai đoạn 2006-2008.

Đúng là họa vô đơn chí, Toyota đang gặp vận đen thứ 2 trong một thời gian ngắn. Từ việc bị tẩy chay hàng Nhật ở Trung Quốc – thị trường đông dân nhất thế giới đã khiến Toyota suy yếu đáng kể.

Nay lại là việc thu hồi số lượng lớn thứ 2 từ trước tới nay (chỉ sau Ford năm 2006 với vụ thu hồi hơn 8 triệu xe do lỗi chập điện ở ổ khóa).

Tô Tùng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá