Toyota thu hồi xe Prius đời 2010

Toyota sẽ thu hồi xe “động cơ lai” xăng - điện Prius đời 2010 ở Nhật do lỗi chân phanh, và cũng có thể sẽ thu hồi loại xe này ở Mỹ và các thị trường khác, một nguồn tin từ Toyota cho biết.

Toyota thu hồi xe Prius đời 2010

>> Xe hạng sang của Toyota cũng gặp sự cố
>> Toyota thu hồi 2,3 triệu ôtô tại Mỹ

Theo Reuters, nguồn tin này cho biết Toyota sẽ công bố quyết định thu hồi xe Prius sớm nhất là trong hôm nay. Nhiều khả năng quyết định thu hồi này cũng sẽ áp dụng đối với một số dòng xe “động cơ lai” khác của Toyota.

Báo New York Times đưa tin hiện tại, Bộ Giao thông Mỹ cũng đang điều tra lỗi chân phanh xe Prius.

Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đã nhận được 124 khiếu nại về xe Prius, trong đó có bốn vụ tai nạn. Chính quyền Nhật cũng nhận được 77 khiếu nại.

Kể từ tháng 5-2009, Toyota đã bán được 311.000 chiếc xe Prius đời 2010, trong đó có 200.000 chiếc ở Nhật, 103.000 chiếc ở Mỹ và 29.000 chiếc ở châu Âu. Trước đó, Toyota đã tuyên bố thu hồi hơn 8 triệu chiếc xe do lỗi chân ga.

Prius là dòng xe “xanh” mang tính biểu tượng của Toyota. Chiếc Prius đời 2010 được trang bị hệ thống phanh hoàn nhiệt, hiện đại hơn nhiều so với các đời xe trước, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Với hệ thống phanh hoàn nhiệt, năng lượng từ bánh xe sẽ giúp tích điện cho pin xe.

Theo Hiếu Trung
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá