Toyota tiếp tục hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam

TPO – Ngày 15/11, Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch, chính thức công bố thực hiện chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2013”.

Toyota tiếp tục hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam

>Áp lực và thăng hoa

Toyota tiếp tục hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam - ảnh 1

Năm nay, 85 suất học bổng với tổng trị giá 340.000.000 triệu đồng sẽ được trao cho 85 học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch trên cả nước, bao gồm: Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, Học Viện Âm Nhạc Huế, Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc.

Đặc biệt, nhằm khích lệ tinh thần của các em học sinh – sinh viên, đồng thời hỗ trợ hiệu quả hơn cho các em trong quá trình học tập, giá trị của mỗi suất học bổng được tăng lên 4.000.000 đồng, thay vì 3.000.000 đồng như các năm trước.

Năm nay, tại khu vực phía Bắc, lễ trao học bổng dành cho 50 học sinh - sinh viên đến từ các trường Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Bắc, được tổ chức tại Phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tiếp theo đó, lễ trao học bổng dành cho 20 sinh viên tại khu vực miền Nam sẽ được tổ chức tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21/11/2013 và lễ trao học bổng dành cho 15 sinh viên tại khu vực miền Trung sẽ được tổ chức tại Học viện âm nhạc Huế vào ngày 26/11/2013.

Chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện thường niên kể từ năm 2009 với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các bạn học sinh – sinh viên chuyên ngành âm nhạc và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam.

Tính đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã trao tặng trực tiếp 475 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc được lựa chọn trên cả 3 miền đất nước. Ngân sách của chương trình này được sử dụng từ số tiền bán vé của 2 chương trình âm nhạc nổi tiếng do Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức, bao gồm: Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2013 (Toyota Classics) và Chương trình Hòa nhạc Toyota 2013 (Toyota Concert Tour).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá