Toyota tổ chức chung kết hội thi tay nghề

TPO – Ngày 22/9, Toyota Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết hội thi tay nghề cho nhân viên và kỹ thuật viên tại toàn bộ hệ thống đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Toyota tổ chức chung kết hội thi tay nghề

>VAMA Motorshow 2013 khai màn ngày 23/10

Trong năm thứ 15 thực hiện, Hội thi Tay nghề Toyota 2013 được tổ chức dành cho cả khối bán hàng và dịch vụ sau bán hàng với 4 nội dung thi, bao gồm: bán hàng, sửa chữa thân xe, sửa chữa sơn xe và chăm sóc khách hàng.

Vòng chung kết Hội thi năm nay có tổng số 36 thí sinh, bao gồm: 9 nhân viên bán hàng , 9 kỹ thuật viên sửa chữa thân xe, 9 kỹ thuật viên sửa chữa sơn xe, và 9 nhân viên chăm sóc khách hàng.

Toyota tổ chức chung kết hội thi tay nghề - ảnh 1

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết là những thí sinh xuất sắc được chọn ra trong số 112 ứng viên đại diện cho 28 đại lý chính của Toyota trên toàn quốc ở vòng loại được tổ chức trước đó vào cuối tháng 7 vừa qua.

Các phần thi sửa chữa vết lõm trên cánh cửa, bôi keo làm kín, đo đạc thông số kích thước của khung xe tai nạn. Phần thi sửa chữa sơn có các bài thi như pha mầu đơn sắc (solid), pha mầu ánh kim (metallic) và phun sơn sửa chữa. Các tình huống sửa chữa về thân xe và sơn đều được tổng kết từ thực tế sửa chữa, đòi hỏi các thí sinh phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng mà vẫn phải đảm bảo thời gian, chất lượng và giá thành sửa chữa.

Toyota tổ chức chung kết hội thi tay nghề - ảnh 2

Đặc biệt ở phần thi Chăm sóc khách hàng sẽ mô phỏng lại tình huống giải quyết khiếu nại của khách hàng, phần thi này đòi hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng phải nắm vững về sản phẩm, có kiến thức chung về ô tô, làm chủ qui trình giao tiếp với khách hàng và có kỹ năng nói và trình bày tốt để có thể bước đầu giải quyết được khiếu nại của khách hàng.

Phần thi Bán hàng được đánh giá điểm thực hành thông qua việc thực hiện quy trình giao xe một cách chuyên nghiệp, đúng theo tiêu chuẩn khắt khe của Toyota.

Toyota tổ chức chung kết hội thi tay nghề - ảnh 3

Kết thúc Hội thi, bên cạnh các huy chương và giải thưởng dành cho 12 thí sinh đạt giải nhất - nhì - ba cho 4 nội dung, các thí sinh xuất sắc này sẽ được tham gia chuyến tham quan học tập tại Nhật Bản vào năm sau.

Đặc biệt, 3 thí sinh đạt giải nhất ở các nội dung Sửa chữa thân xe, sơn xe và Chăm sóc khách hàng sẽ được mời tham dự Đại hội các nhà vô địch quốc tế Toyota lần thứ 24 dành cho khối dịch vụ sau bán hàng, được tổ chức tại Nhật Bản vào cuối năm 2014.

Toyota tổ chức chung kết hội thi tay nghề - ảnh 4
Toyota tổ chức chung kết hội thi tay nghề - ảnh 5

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng