Toyota trình làng Avalon hoàn toàn mới

TPO - Hãng xe Nhật Toyota vén màn chiếc sedan hoàn toàn mới Avalon thế hệ 2013 tại triển lãm ô tô New York (Mỹ) diễn ra trong tháng 4 này.

Toyota trình làng Avalon hoàn toàn mới

Toyota trình làng Avalon hoàn toàn mới - ảnh 1

Vậy là ngay sau khi Lexus, thương hiệu hạng sang của Toyota, vén màn mẫu sedan 2013 Lexus ES, dòng sedan cao cấp nhất của Toyota, Avalon, thế hệ mới nhất cũng được lần đầu ra mắt tại New York.

Có thể nói Avalon đời 2013 mang đậm chất Mỹ bởi phong cách thiết kế được phác họa tại bộ phận thiết kế Calty Design của Toyota tại Nam California còn phần động cơ được phát triển tại Trung tâm kỹ thuật Toyota tại Ann Arbor, bang Michigan.

So với phiên bản hiện hành, Avalon đời mới có kích cỡ hơi nhỏ hơn với chiều dài 4.960 mm, rộng 1.835 mm và cao 1.460 mm nhưng chiều dài trục cơ sở vẫn được giữ nguyên (2.820 mm).

Những điểm nhấn về ngoại hình gồm những đường gân nổi mạnh mẽ trên thân xe, trần xe xuôi và dốc hơn, đồng thời lưới tản nhiệt được hạ thấp và có kích cỡ lớn hơn, cụm đèn hậu tích hợp đèn LED, xe đứng trên bộ mâm hợp kim 17-inch hoặc 18-inch tùy từng phiên bản.

Nội thất được thiết kế lại khác với Avalon bản hiện hành, Toyota cho biết, nhiều vật liệu cao cấp hơn được sử dụng nhằm mang lại vẻ hiện đại, trong Avalon đời 2013 còn có không gian để chân rộng rãi cho cả hàng ghế trước và sau.

Các trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý bao gồm màn hình ba màu sắc hỗ trợ hiển thị đa thông tin, giao diện âm thanh /định hướng, và bảng điều khiển hệ thống kiểm soát khí hậu,năng động, radar kiểm soát hành trình, ghế trước có chức năng sưởi và làm mát, ghế sau có chức năng sưởi, và hệ thống điều hòa không khí ba vùng.

Toyota cho biết đã áp dụng nhiều công nghệ mới trong hệ thống khung gầm của Avalon đời 2013 nhằm cải thiện tính năng lái, tuy nhiên thông số cụ thể về động cơ và hệ truyền động chưa được tiết lộ.

Avalon đời 2013 được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy của Toyota tại Georgetown, bang Kentucky và sẽ có mặt trên các đại lý tại Mỹ từ cuối năm 2012.

Toyota trình làng Avalon hoàn toàn mới - ảnh 2
Toyota trình làng Avalon hoàn toàn mới - ảnh 3
Toyota trình làng Avalon hoàn toàn mới - ảnh 4
Toyota trình làng Avalon hoàn toàn mới - ảnh 5
Toyota trình làng Avalon hoàn toàn mới - ảnh 6

Đức Duy
Theo Carscoop

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng