Toyota tự tin với hệ thống điện tử

TPO - Trong phiên điều trần sắp tới trước Hạ viện Mỹ, đại diện Toyota sẽ giải thích, vấn đề trong hệ thống điện tử không phải nguyên nhân dẫn tới sự cố tăng tốc đột ngột trong một số mẫu xe của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này.

Toyota tự tin với hệ thống điện tử

Toyota tự tin với hệ thống điện tử - ảnh 1

Ông Jim Lentz, chủ tịch Toyota Motor Sales USA Inc., sẽ nói với các nhà làm luật trong phiên điều trần tối nay rằng Toyota vẫn “ có niềm tin” hệ thống điện tử không phải là một trong những nguyên nhân dẫn tới các cuộc thu hồi hơn tám triệu chiếc xe trên toàn cầu.

Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, đã nộp khoản tiền phạt kỷ lục vì hành vi phản ứng chậm trễ trong cuộc thu hồi xe vì sự cố kẹt chân ga, đang phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện cấp bang cũng như liên bang tại Mỹ. Bộ giao thông vận tải Mỹ có thể phạt tiếp nếu cơ quan này tìm ra bằng chứng hãng này cố tình trì hoãn các cuộc thu hồi khác.

Vấn đề an toàn trong các mẫu xe Toyota cũng khiến quốc hội Mỹ phải xem xét lại toàn bộ tiêu chuẩn an toàn của ngành công nghiệp ô tô, lần đầu tiên kể từ khi cuộc thu hồi lốp Bridgestone/Firestone Inc. trên diện rộng diễn ra trong năm 2000.

Toyota đã thuê hãng kiểm toán Exponent Inc. kiểm tra lại hệ thống điện tử trên các mẫu xe của hãng với hơn 11.000 giờ kiểm tra và phân tích. Toyota dự tính sẽ công bố kết quả các cuộc kiểm tra dù chưa có kết luận chính thức từ Exponent Inc.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá