Sự kiện: XE MỚI

Toyota Việt Nam có tân tổng giám đốc từ ngày 1/4

TPO - Từ ngày 1/4 tới, Toyota Việt Nam sẽ có tổng giám đốc mới thay cho ông Toru Kinoshita kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, Toyota Việt Nam (TMV) đã thông báo nhiệm kỳ làm việc của tổng giám đốc Toru Kinoshita tại Việt Nam sẽ chính thức kết thúc vào ngày 30/3/2020 và thay thế ông chính là "tướng mới" Hiroyuki Ueda, nhậm chức bắt đầu từ ngày 1/4/2020.
Toyota Việt Nam có tân tổng giám đốc từ ngày 1/4 - ảnh 1 Chân dung ông Hiroyuki Ueda - tân tổng giám đốc Toyota Việt Nam.
Ông Hiroyuki Ueda sinh năm 1964 tại Kyoto, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp Đại học Osaka, ông gia nhập Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) vào năm 1989 và được phân vào Ban Châu Mỹ La Tinh.
Trước khi đảm nhiệm vị trí tại TMV, ông Hiroyuki Ueda đã có nhiều kinh nghiệm kinh doanh ôtô ở khu vực Nam Mỹ, từng là Phó Chủ tịch phụ trách mảng bán hàng ở Toyota Brazil, rồi Chủ tịch của Toyota Venezuela.
Cùng với đó, ông cũng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở Ban Kế hoạch Kinh doanh toàn cầu, Ban Kế hoạch toàn cầu và Ban Cải tiến Công nghệ thông tin Bán hàng của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.
Ông Ueda đến Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất và tiêu thụ ôtô. Mặt khác, nhiều mẫu xe của Toyota đang gặp phải sự cạnh trạnh mạnh đến từ các đối thủ tới từ thương hiệu Hàn Quốc.
Toyota Việt Nam có tân tổng giám đốc từ ngày 1/4 - ảnh 2 Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc vừa hết nhiệm kỳ ở TMV.
Trong khi đó, với 3 năm nhiệm kỳ từ ngày 1/1/2017 đến 30/3/2020, ông Toru Kinoshita đã lèo lái "con tàu" TMV đạt được những thành công nhất định khi Toyota vẫn là thương hiệu bán được nhiều ôtô nhất tại Việt Nam.
Doanh số 3 năm gần nhất của TMV liên tục tăng với các con số lần lượt: 59.355 chiếc trong năm 2017, 65.856 chiếc trong năm 2018 và 79.328 chiếc trong năm 2019.
Trong nhiệm kỳ của ông Kinoshita, TMV cũng giới thiệu nhiều mẫu xe hoàn toàn mới chọ thị trường Việt Nam như Wigo, Avanza và Rush, cùng với thế hệ mới của Vios và Yaris.

Honda Việt Nam 'thay tướng', liệu có duy trì được đà tăng trưởng?

Theo thông báo từ Honda, tổng giám đốc cũ - Toshio Kuwahara - đã chính thức rời khỏi "ghế nóng", kết thúc 2 năm "lèo lái" liên doanh này và nhường chỗ cho ông Keisuke Tsuruzono tiếp nhận vị trí trên từ ngày 1/4.

Toyota Yaris thế hệ mới giá 295 triệu đồng tại Nhật Bản

Hãng xe Nhật Bản đã đưa ra những thông tin chính thức về mẫu Toyota Yaris hoàn toàn mới tại thị trường quê nhà. Theo đó, xe sẽ được bán từ tháng 2/2020 với mức giá từ 295 triệu đồng.

Toyota sắp tung 'bản sao' Suzuki Ciaz tại Ấn Độ

Toyota dự kiến sẽ trình làng một mẫu xe "bản sao" của Suzuki Ciaz tại triển lãm Auto Expo diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng