Toyota Việt Nam giảm 70% sản lượng

TPO - Việc giảm sản lượng sản xuất sẽ tạm thời được Toyota thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 25-4-2011 cho đến hết ngày 3-6-2011.

Toyota Việt Nam giảm 70% sản lượng

> Sự cố Toyota VN và chuyện văn hóa nhận lỗi
> Toyota Việt Nam xin lỗi khách hàng

Từ ngày 25-4, Toyota Việt Nam (TMV) sẽ phải sắp xếp lại hoạt động sản xuất và giảm sản lượng sản xuất của nhà máy xuống còn 30% so với sản lượng hiện tại do hậu quả của trận động đất và sóng thần vừa qua tại Nhật Bản đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cung ứng phụ tùng và linh kiện sử dụng cho sản xuất.

Theo TMV, mặc dù giảm sản lượng sản xuất, nhưng toàn bộ cán bộ công nhân viên của TMV vẫn sẽ đi làm như bình thường. Công ty sẽ sử dụng những thời gian không sản xuất (dây chuyền không làm việc) để phục vụ cho các hoạt động cải tiến và đào tạo nhân viên.

TMV sẽ liên tục đánh giá lại khả năng cung ứng phụ tùng và lên kế hoạch sản xuất phù hợp để có thể phục hồi lại sản lượng sản xuất như hiện tại trong thời gian sớm nhất có thể.

Doanh nghiệp Nhật Bản cũng cho biết sẽ nỗ lực để đảm bảo việc quản lý phụ tùng một cách tối ưu nhất nhằm giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến khách hàng cũng như thời gian chậm giao xe gây ra do việc giảm sản lượng sản xuất

Dự kiến, hết ngày 3-6, sản lượng xe sản xuất của TMV sẽ trở lại bình thường.

Tại các thị trường khác, sản lượng của Toyota cũng chỉ đạt 30-50% do không đủ phụ kiện cung ứng. Hiện tại, có gần 150 phụ kiện xe hơi của Toyota bị thiếu, tháng trước con số này là 500. Theo Detroit News, phải đến cuối năm nay, hoạt động của Toyota tại thị trường Nhật Bản mới có thể trở lại bình thường, còn ở Mỹ, thời gian sẽ kéo dài lâu hơn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá