Toyota Việt Nam thừa nhận hàng nghìn xe bị lỗi túi khí không bung

TPO - Toyota Việt Nam thông báo thừa nhận có lỗi trong dây chuyền sản xuất khiến cảm biến túi khí hoạt động không đúng chức năng và túi khí có thể không bung trong trường hợp có va chạm. Tổng số xe bị ảnh hưởng và phải triệu hồi là gần 3.600 chiếc gồm cả xe Toyota và Lexus.

Chiều 21/3, Toyota Việt Nam phát thông báo về 2 đợt triệu hồi với số lượng hàng chục nghìn xe liên quan đến lỗi túi khí Takata và lỗi cảm biến túi khí khiến túi khí không bung.
Lần triệu hồi này gây chú ý với người tiêu dùng Việt Nam khi Toyota Việt Nam công bố lỗi cảm biến túi khí khiến túi khí không bung trên 3.526 xe Toyota và Lexus.
Nhà sản xuất này thừa nhận do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng.
Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.
Lỗi túi khí xe Toyota ở Việt Nam - ảnh 1 Toyota Việt Nam thừa nhận có hơn 2.000 chiếc Corolla Altis phải triệu hồi vì lỗi cảm biến túi khí khiến túi khí không bung. Ảnh: Hân Nguyễn.
Trong tổng số gần 3.600 xe bị lỗi cảm biến túi khí, có 2.043 xe Corolla Altis sản xuất từ 29/6/2015 đến 16/12/2015; 1.182 chiếc Toyota Hilux sản xuất từ 1/7/2015 đến 30/11/2015; một chiếc Toyota Prius nhập khẩu. Còn lại là 46 chiếc Lexus NX 200t và 254 chiếc Lexus RX350.
Các xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí hư hỏng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0.5 giờ đến 7 giờ. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 22/3.
Cùng với gần 3.600 xe bị lỗi túi khí không bung phải triệu hồi, Toyota Việt Nam còn thông báo tiếp tục triệu hồi gần 17.000 xe Corolla Altis liên quan đến lỗi túi khí Takata dành cho túi khí hành khách phía trước. 
Đây là lần thứ 4 kể từ năm 2015, Toyota Việt Nam phải triệu hồi các mẫu xe bị lỗi túi khí Takata. Tuy nhiên, số lượng cộng dồn vẫn chưa đủ trong tổng số hơn 71.000 xe Toyota dùng túi khí Takata hãng này thông báo với Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Lỗi túi khí xe Toyota ở Việt Nam - ảnh 2

Toyota Việt Nam triệu hồi 16 xe Corolla Altis bị lỗi giảm xóc sau

Toyota Việt Nam vừa phát đi chiến dịch triệu hồi 16 chiếc Corolla Altis 2017 liên quan đến lỗi giá đỡ giảm xóc sau.

Lỗi túi khí xe Toyota ở Việt Nam - ảnh 3

Toyota Hilux 2018 bản đặc biệt giá từ 693 triệu đồng ở Malaysia

Toyota Malaysia vừa giới thiệu mẫu xe Toyota Hilux L-Edition mới với giá bán từ 693 đến 778 triệu đồng.

Lỗi túi khí xe Toyota ở Việt Nam - ảnh 4

Nissan Terra - đối thủ của Toyota Fortuner sẽ có mặt tại Đông Nam Á

Không chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra sẽ có mặt tại thị trường Thái Lan và Indonesia.

Lỗi túi khí xe Toyota ở Việt Nam - ảnh 5

Mercedes vượt Toyota trở thành thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới

Theo khảo sát gần đây của Brand Finance, Mercedes- Benz là thương hiệu ôtô có giá nhất trên thế giới. Nhà sản xuất ôtô Đức đã vượt qua Toyota và cả đối thủ cạnh tranh khốc liệt BMW để vươn lên vị trí dẫn đầu trong danh sách này.

Lỗi túi khí xe Toyota ở Việt Nam - ảnh 6

Nissan Terra 2018 - đối thủ của Toyota Fortuner lộ diện

Mẫu xe được coi là đối thủ mới của Toyota Fortuner đã lộ diện các hình ảnh và video chính thức và sẽ được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc trong năm nay.

Lỗi túi khí xe Toyota ở Việt Nam - ảnh 7

Ưu và nhược điểm của Toyota Camry 2018

Toyota đang rất cố gắng tiếp nối dòng xe nổi tiếng này để nó không bị gọi là “mẫu xe tẻ nhạt”, và phiên bản mới của Camry thực sự đã được hãng đưa đi theo một hướng mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá