Trăn 'khổng lồ' cuộn tròn vào bánh sau xe máy ở Ấn Độ

TPO - Các loài động vật bò sát máu lạnh thường tìm những nơi ấm áp như khoang động cơ ôtô và xe máy để trú ẩn. Tuy nhiên, sự việc một con trăn cuộn tròn vào bánh sau của xe máy Honda Unicorn tại Ấn Độ gần đây vẫn khiến nhiều người "rùng mình".

Video này cho thấy con trăn đã tự quấn mình quanh lốp xe máy Honda Unicorn (mẫu xe chỉ bán tại một số thị trường nhất định). Những người có mặt tại đây thậm chí đã nổ máy để con vật này "nhả bánh" ra nhưng nó vẫn kiên trì bám trụ. 
Trường hợp hy hữu khi trăn cuộn mình vào bánh xe máy tại Ấn Độ gần đây.
Những loài bò sát có máu lạnh thường sẽ tìm những nơi ấm áp để ngủ và giữ thân nhiệt điều hòa. Các phương tiện như ôtô và xe máy là thứ cung cấp đủ nhiệt độ cho chúng. Chưa rõ kích thước của con trăn trong video nhưng nó có thể dài gần 2,5 mét.
Thỉnh thoảng có các trường hợp trăn và rắn chui vào khoang máy và trú ngụ ở đó trong thời gian dài. Trong nhiều tai nạn bất ngờ, chúng có thể bò ra trong lúc xe đang hoạt động. Những sự cố hy hữu đó không thường xuyên xảy ra tại các thành phố lớn khi khá thiếu môi trường thiên nhiên để các loài động vật bò sát hoạt động, nhưng ở các khu vực ngoại ô và làng mạc, điều này rất hay xảy ra.
Các sự cố như vậy thường có tần suất tăng khá nhiều trong mùa mưa khi những con trăn, rắn xuất hiện cố gắng tìm những nơi cao hơn. Ngay cả chuột cũng "tăng cường phá hoại" trong mùa mùa, đó là lý do tại sao mọi người nên cẩn thận hơn trong mùa mưa gió.
Cần phải làm gì trong các trường hợp như vậy?
Trăn 'khổng lồ' cuộn tròn vào bánh sau xe máy ở Ấn Độ - ảnh 1 Hình ảnh con trăn cuốn vào bánh xe máy Honda Unicorn.
Tuy những sự việc này có thể gây sốc và khiến nhiều người khiếp sợ nhưng các loài bò sát chỉ tấn công khi bạn khiêu khích và cố gắng đưa chúng ra ngoài. Cách xử lý tốt nhất trong những trường hợp này là chờ đợi và gọi những người chuyên nghiệp để xử lý. Và hãy ghi nhớ một số mẹo sau:
Luôn gọi cho các chuyên gian có kinh nghiệm trong các tình huống như vậy trước đây. Đừng bao giờ tự mình kéo các con vật này khỏi xe.
Không bao giờ đỗ xe gần các bụi cây cao, những con trăn, rắn có thể sử dụng chúng dể trèo vào trong xe dễ dàng.
Luôn kiểm tra nhanh khoang máy nếu trăn và rắn thường xuyên xuất hiện ở khu vực của bạn, và Không hoảng sợ, hãy giảm tốc độ khi phát hiện loài vật này khi đang lái xe và đỗ vào lề đường.

Trận tử chiến giành mồi giữa trăn và rắn nâu Phương Đông

Chị Jessica Mace đến từ Molgowie, bang Queesland, Australia vô tình quan sát được cuộc tử chiến giữa con trăn và con rắn nâu ở sân vườn nhà mình và nhanh tay ghi lại. Con trăn đã không tự lượng sức mình khi giám ăn trộm mồi của rắn nâu phương đông cực độc và nó đã phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Thả 2 con trăn đất nặng gần 80kg về Vườn quốc gia Tràm Chim

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp và Trung tâm Bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim vừa tổ chức thả 2 con trăn đất nặng gần 80kg về Vườn Quốc gia Tràm Chim (xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp).

Tọa đàm 'Cấm xe máy tại Hà Nội: Giải pháp nào'?

Để dư luận bạn đọc hiểu rõ và được cung cấp thêm thông tin đầy đủ hơn về lộ trình thực hiện dừng hoạt động xe máy tại các quận Hà Nội; cùng với đó là những đánh giá, góp ý của chuyên gia, nhà khoa học cho lộ trình trên, báo Tiền phong tổ chức tọa đàm trực tuyến: “Cấm xe máy tại Hà Nội: Giải pháp nào?”.

Theo Cartoq

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tư vấn

Mới - Nóng

Khám phá