Triển lãm ô tô Tokyo 2011 rời ngày, thay địa điểm

TPO - Sau kỳ triển lãm 2009 không thành công như kỳ vọng, Triển lãm ô tô Tokyo sẽ trở lại vào năm 2011. Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) thông báo chuyển tới tới một địa điểm nhỏ hơn, đồng thời đổi thời gian tổ chức sang ngày 2-12 thay vì vào đầu tháng 10 như truyền thống.

Triển lãm ô tô Tokyo 2011 rời ngày, thay địa điểm

Như vậy triển lãm ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản sẽ được tổ chức khá lâu sau triển lãm Frankfurt, và vào khoảng giữa quãng thời gian đại triển lãm ô tô Los Angeles và triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ diễn ra.

Triển lãm ô tô Tokyo 2011 sẽ diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Tokyo, thường được gọi là Tokyo Big Sight, với diện tích trưng bày rộng 72.290 mét vuông.

Đây có thể coi là một bước thụt lùi của phía ban tổ chức do lo ngại sự tẩy chay của các hãng xe nước ngoài như hồi năm 2009. Từ năm 1989, triển lãm ô tô Tokyo luôn được tổ chức tại Makuhari Messe, địa điểm rộng gấp ba lần Tokyo Big Sight.

Tokyo Motor Show từng là triển lãm ô tô quan trọng vào hàng bậc nhất châu Á, nhưng vì chính phủ Nhật Bản hạn chế tiêu thụ xe ngoại đã khiến các nhà sản xuất ô tô nước ngoài ngày càng giảm sự quan tâm với triển lãm này. Năm 2009, hầu hết các hãng xe lớn ngoài Nhật Bản như GM, Ford, BMW, Hyundai và Mercedes đều không tham gia triển lãm ô tô Tokyo.

Theo WCF

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá