Triệu hồi hàng loạt xe Lexus nhập khẩu do lỗi túi khí tại Việt Nam

TPO - Mẫu xe SUV cỡ lớn Lexus GX460 sẽ bắt đầu bị triệu hồi từ ngày hôm nay (15/3) tại Việt Nam do lỗi túi khí nguy hiểm có thể "gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn."

Lexus Việt Nam vừa thông báo một đợt triệu hồi với số lượng 286 xe để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Tất cả các xe này đều được nhập khẩu và mang mẫu hiệu GX460, sản xuất từ ngày 15/05/2014 - 10/02/2017.
Theo đó, lỗi cơ bản của loạt xe này vẫn liên quan đến cụm bơm khí (được cung cấp bởi Takata). Bộ phận này có thể đã bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian trong qua trình sản xuất. Khi gặp tai nạn và túi khí bung ra, hành khách phía trước có thể gặp nguy hiểm.
Triệu hồi hàng loạt xe Lexus nhập khẩu do lỗi túi khí tại Việt Nam - ảnh 1 Lexus GX460 2017 nằm trong diện bị triệu hồi. Ảnh: Motortrend
"Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn."
Đợt triệu hồi chính thức được thực hiện từ ngày 15/03/2019. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe nằm bị lỗi thuộc chương trình triệu hồi tại đại lý ủy quyền của Lexus Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 4.5 giờ.
Hãng xe sang của Nhật cũng cho biết túi khí không phải của Takata sẽ không bị ảnh hưởng: "Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng."
Chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ đại lý. Tới thời điểm hiện tại, Lexus cho biết vẫn chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này. 
Ngoài ra, các mẫu GX460 nhập khẩu không chính hãng bị ảnh hưởng cũng sẽ được hỗ trợ từ Lexus. "Khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Lexus Thăng Long và Lexus Trung tâm Sài Gòn sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng (nếu cần)."

Lexus tung siêu phẩm cao cấp, cạnh tranh Mercedes, Audi, BMW

Lexus Việt Nam vừa tung bộ đôi LS500 và LS500h (bản động cơ hybrid) phiên bản 2019  cạnh tranh với Mercedes S-class tại Việt Nam. Ngoài ra, mẫu ES 250 2019 cũng được xem là đối thủ nặng ký với những dòng xe Đức như Mercedes E-Class, BMW 5-Series hay Audi A6.

Hành trình trải nghiệm đẳng cấp cùng giải Golf Lexus Cup 2018

Sau gần 5 năm có mặt tại Việt Nam, Lexus đã thành công trong việc truyền cảm hứng và đam mê cho khách hàng thông qua những trải nghiệm tuyệt vời. Lexus Cup 2018 là một trong những hoạt động trải nghiệm đẳng cấp nhất.

Giải Golf Lexus Cup 2018: Một hành trình trải nghiệm đẳng cấp mới

Ngoài các vòng thi đấu hấp dẫn, Lexus Việt Nam đã đem đến những trải nghiệm ấn tượng dành tặng cho những khách hàng thân thiết, thay cho lời tri ân sâu sắc tới khách hàng đã tin tưởng thương hiệu Lexus trong suốt thời gian qua.

Chi tiết chiếc Lexus đâm hàng loạt xe máy ven hồ Tây

Chiều tối 18/12, chiếc Lexus đã gây tai nạn liên hoàn trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội). Tiền Phong cũng liên hệ với Cục Đăng kiểm Việt Nam để làm rõ các thông tin liên quan đến chiếc xe này.

Lexus sẽ ra mắt 'siêu SUV' để đối đầu với Lamborghini Urus

Theo xu hướng phát triển các mẫu SUV với tốc độ cao, Lexus đã tiết lộ "siêu SUV" của mình nhằm đối đầu với các mẫu Lamborghini Urus hay Aston Martin DBX.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng