Triệu hồi hàng loạt xe sang BMW 3 Series tại Việt Nam

TPO - Mới đây, Thaco - nhà phân phối xe sang BMW tại Việt Nam đã thông báo triệu hồi gần 900 xe 3 Series do lỗi liên quan đến hệ thống máy lạnh.

Triệu hồi hàng loạt xe sang BMW 3 Series tại Việt Nam
Ngày 13/8 vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi mới của Thaco với 885 chiếc BMW Series 3 E90/E93 được phân phối tại thị trường Việt Nam từ năm 2005 đến năm 2011 để kiểm tra thay thế đường dây, giắc điện và bộ điều khiển quạt (nếu cần thiết) của quạt gió máy lạnh.
Cụ thể, những xe thuộc diện triệu hồi thuộc các phiên bản và có thời gian sản xuất khác nhau nhưng đều xuất xưởng từ nhà máy BMW ở Đức.
Theo thông báo triệu hồi, trên các xe bị lỗi, "lớp vỏ cách điện của dây nối từ giắc cắm đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh có thể bị thay đổi màu sắc hoặc bong tróc (nhìn thấy lõi điện)". Nguyên nhân gây ra vấn đề này "do chất lượng của kết nối giắc cắm từ dây nối đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh trên các xe thuộc chương trình triệu hồi có thể bị suy giảm theo thời gian".
Thaco cũng đưa ra nguy cơ gây mất an toàn đối với xe bị lỗi: "Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến quá nhiệt và sau đó bị chảy nhựa tại tiếp điểm của giắc cắm kết nối đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh. Trong trường hợp xấu nhất hiện tượng nói trên có thể dẫn đến chập mạch, gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe".
Do đó, nhà phân phối này khuyến cáo các chủ sở hữu nên mang xe bị lỗi đến các đại lý ủy quyền trên toàn quốc từ ngày 15/08/2019 đến 15/08/2022 để được "kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi" trong vòng 2 giờ.
Ngoài ra, đối với các xe BMW Series 3 E90/E93 không thuộc danh sách đã công bố, khi khách hàng đưa xe đến, "Thaco sẽ kiểm tra thông tin và nếu thuộc diện triệu hồi thì vẫn được kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí theo chương trình triệu hồi".

Xe sang Jaguar Land Rover sắp được trang bị động cơ BMW?

Jaguar Land Rover và BMW sẽ mở rộng việc hợp tác, tiến tới chia sẻ các động cơ theo một thỏa thuận được hai nhà sản xuất ôtô hạng sang này thống nhất gần đây.

BMW, Mercedes-Benz hợp tác sản xuất xe tự hành

Mới đây, BMW và Daimler (chủ sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz) đã công bố việc hợp tác trong dự án sản xuất xe tự hành, và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2024. 

Trường Hải bắt đầu bán SUV 7 chỗ hạng sang BMW X7

Sau 3 tháng ra mắt trên thế giới mẫu SUV 7 chỗ hạng sang BMW X7 đã được phân phối chính thức tại Việt Nam. Mức giá cho phiên bản xDrive40i là gần 7,5 tỷ đồng.

BMW 3 Series thế hệ mới chính thức ra mắt tại Malaysia

6 tháng sau khi được giới thiệu toàn cầu tại triển lãm Paris Motor Show, mẫu sedan hạng sang BMW 3 Series thế hệ mới đã chính thức đến với thị trường Malaysia.

Hàn Quốc phạt BMW 10 triệu USD vì các vụ cháy động cơ

BMW sẽ bị phạt 10 triệu USD do chưa xử lý đúng vụ việc các chiếc xe bị cháy động cơ tại Hàn Quốc những tháng đầu năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng