Triệu hồi hàng trăm chiếc Audi Q7 và Q8 vì lỗi hệ thống lái

TPO - Do lỗi bu-lông bị lỏng ở hệ thống lái, Audi đã phải thông báo triệu hồi hơn 200 chiếc SUV Q7 và Q8 tại Mỹ để thay thể chi tiết này.

Triệu hồi hàng trăm chiếc Audi Q7 và Q8 vì lỗi hệ thống lái
Theo thông báo từ Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), Audi buộc phải triệu hồi 229 chiếc Q8 (2019) và Q7 (2017-2019) đang bị một lỗi tiềm ẩn ở hệ thống lái khiến tài xế đột ngột mất lái và có nguy cơ gây tai nạn.
Lỗi này bắt nguồn từ bu-lông nối trục vô-lăng và bánh răng lái có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nhất định hoàn toàn có khả năng tuột ra. Khi đó, việc điều khiển vô-lăng sẽ hoàn toàn vô nghĩa.
Các chủ sở hữu có thể mang xe Q7 và Q8 của mình đến các đại lý ủy quyền của Audi tại Mỹ để được kiểm tra, nếu cần thiết, kỹ thuật viên sẽ thay thể bu-lông trục vô-lăng miễn phí. Đợt triệu hồi này được cho sẽ bắt đầu từ ngày 15/5/2020.
Mẫu Audi Q7 đời từ 2017 đến 2019 là bản trước khi được nâng cấp giữa vòng đời, điều này có nghĩa phiên bản Q7 2020 facelift nhiều khả năng sẽ không mắc lỗi trên.

Triệu hồi loạt xe Audi Q3 có thể gây tai nạn nguy hiểm

Audi vừa thông báo triệu hồi một số xe Q3 gặp lỗi ở bộ phận giám sát chức năng và có thể gây tai nạn nghiêm trọng trong một số trường hợp.

Nội thất ôtô Audi sắp trở nên 'trơn láng'?

Nhiều hãng xe đang tích cực giảm bớt các nút vật lý, giúp khoang cabin ôtô liền mạch hơn. Audi là nhà sản xuất đi đầu trong phong trào này.

Triệu hồi loạt xe Audi Q5 vì nghi lỗi phanh tại Việt Nam

Loạt Audi Q5 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định có dầu xy lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng và hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng