Triệu hồi hơn 25.000 xe Mazda 3 thế hệ mới có nguy cơ rơi bánh

TPO - Hãng xe Nhật đang triệu hồi hơn 25.000 chiếc Mazda 3 2019 tại Mỹ vì bánh xe có nguy cơ rơi khỏi trục khi đang đi trên đường.

Triệu hồi hơn 25.000 xe Mazda 3 thế hệ mới có nguy cơ rơi bánh
Theo tài liệu được Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) thông báo gần đây, Mazda Bắc Mỹ đang tiến hành một đợt triệu hồi dành cho các xe Mazda 3 2019 "có thể có khoảng hở một phần giữa các bu-lông và mặt bích trục xe trong quá trình lắp ráp".
Do đó, các đai ốc có khả năng bị tuột hoàn toàn nếu không được chú ý, và khiến các bánh xe rơi ra trong điều kiện lái xe bình thường và liên tục.
Triệu hồi hơn 25.000 xe Mazda 3 thế hệ mới có nguy cơ rơi bánh - ảnh 1 Xe Mazda 3 thế hệ mới có thể rơi bánh khi đang chạy.
Các xe bị ảnh hưởng được xuất xưởng từ ngày 25/9/2018 đến ngày 19/4/2019 tại các nhà máy ở Nhật Bản và Mexico. Tổng cộng có 25.003 chiếc dính lỗi này và có trong đợt triệu hồi, chiếm 1% trong toàn bộ số ôtô Mazda 3 đang lưu hành. Rất may mắn khi chưa có vụ tai nạn nào xảy ra.
Chủ sở hữu Mazda 3 nằm trong diện triệu hồi sẽ được thông báo từ ngày 6/8 tới. Sau đó, họ có thể mang xe đến các đại lý chính hãng để được thay thế, sửa chữa miễn phí.
Triệu hồi hơn 25.000 xe Mazda 3 thế hệ mới có nguy cơ rơi bánh - ảnh 2 Xe Mazda 3 bị lỗi được lắp ráp tại nhà máy ở Nhật Bản và Mexico.
Hãng xe Nhật đảm bảo các đai ốc bánh xe của các ôtô Mazda 3 đã được lắp ráp lại kể từ ngày 19/4/2019 tại nhà máy Nhật Bản và từ ngày 3/5/2019 tại nhà máy Mexico.

Honda triệu hồi 1,6 triệu chiếc ôtô cuối cùng bị lỗi túi khí Takata

Hãng xe Nhật đang tiến hành đợt triệu hồi cuối cùng liên quan đến lỗi túi khí Takata với số lượng 1,6 triệu chiếc tại Mỹ.

Ford mở 4 đợt triệu hồi song song với hơn 1,3 triệu xe

Mới đây, hãng xe Ford đã công bố 4 đợt triệu hồi liên quan đến tổng cộng hơn 1,3 triệu xe ở thị trường Bắc Mỹ, trong đó Explorer là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Porsche triệu hồi gần 100.000 chiếc Cayenne và Panamera

Lỗi ở bộ phận hộp số của Porsche Cayenne và Panamera có thể khiến các xe này tự động lăn bánh dù đang cài số P. Do đó, nhà sản xuất Đức đã phải tiến hành triệu hồi gần 100.000 chiếc ôtô trên.

Toyota triệu hồi 'thùng tôn' Vios do lỗi túi khí Takata tại Việt Nam

Toyota Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi mẫu Vios sản xuất vào tháng 1/2014 để tiếp tục sửa chữa lỗi túi khí Takata dai dẳng trong suốt những năm gần đây.

Triệu hồi 2 triệu ôtô Suzuki do gian lận các kết quả thử nghiệm

Gần đây, Suzuki đã chấp nhận việc làm sai lệch các báo cáo hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, gian lận các bài thử nghiệm an toàn và không thực hiện kiểm tra lần cuối đúng cách trên hơn 2 triệu chiếc xe tại thị trường Nhật Bản.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường xe

Mới - Nóng

Khám phá