Trình diễn xe tải địa hình, 13 người chết

TPO- Ít nhất 13 người thiệt mạng và 70 người bị thương khi một chiếc xe tải địa hình khổng lồ lao vào đám đông trong một buổi trình diễn hàng không ở bang Chihuahua, bắc Mexico, theo hãng tin CRI hôm nay,7/10.

Hiện trường vụ tai nạn xe tải địa hình
Hiện trường vụ tai nạn xe tải địa hình

> Những tai nạn xe tải 'không thể tin nổi'

Thảm kịch xảy ra vào chiều thứ bảy, 5/10 tại thành phố Chihuahua, khi chiếc xe tải “quái vật” mất kiểm soát và lao vào đám đông tại buổi trình diễn Extreme Aeroshow.

Trong số 13 người xấu số, 9 người tử vong ngay tại chỗ, trong khi 4 người khác chết trong bệnh viện gần đó, theo các báo cáo.

Các nhà chức trách đã bắt giữ lái xe. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Phát ngôn viên của cơ quan tư pháp nhà nước cho hay trục trặc kỹ thuật như kẹt chân ga có thể là nguyên nhân vụ tai nạn.

Trực thăng được điều đến hiện trường
Trực thăng được điều đến hiện trường.

Các nhân chứng cho biết, tài xế bị bất tỉnh khi đập đầu vào xe sau cú phi xe qua một đống xe cũ.

Thị trưởng thành phố Chihuahua, ông Cesar Duarte cho biết trên trang Twitter cá nhân rằng, vụ tai nạn “khiến chúng ta đều sốc… chính quyền bang sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để giúp người dân vượt qua được thảm kịch kinh hoàng này”.

Buổi trình diễn Extreme Aeroshow bị hủy bỏ ngay lập tức sau vụ tai nạn. Đây là buổi trình diễn quy tụ các pha biểu diễn mạo hiểm máy bay và ô tô.

Phan Yến
Theo CRI

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng