Tự chống nóng yên xe với... 3.000 đồng

Theo nghiên cứu khoa học thì yên xe nóng cũng rất ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của các quý ông.

Tự chống nóng yên xe với... 3.000 đồng

Tự chống nóng yên xe với... 3.000 đồng

Theo nghiên cứu khoa học thì yên xe nóng cũng rất ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của các quý ông.

Hiện nay, thời tiết Việt Nam đã bước vào mùa hè nóng bức với những cái nắng oi ả. Và một điều khá vất vả đối với những người đi xe máy – đặc biệt là những người lái xe làm việc nơi công sở - chính là mỗi lần để xe máy ngoài trời nắng thì việc ngồi lên yên xe giống như là một cực hình. 

Chán với việc bọc yên da, nản với
Chán với việc bọc yên da, nản với "loạn cào cào" lưới bọc yên... Các bạn có thể thử phương pháp chống nóng cho yên với chỉ 3.000 đồng .
 

Các dòng xe máy hiện nay thường được nhà sản xuất bọc yên màu đen hoặc tối màu để có thể dễ dàng hơn trong việc phối màu xe. Tuy nhiên, về khía cạnh vật lý mà nói thì yên xe tối màu lại hấp thu nhiều nhiệt hơn. Do đó, người lái xe luôn phải tìm cách để chống nóng hoặc giảm thiểu việc yên xe hấp thụ nhiệt.

Có hai cách chống nóng cho yên xe phổ biến là bọc lại da yên xe với loại da sáng màu để giảm khả năng hấp thụ nhiệt và sử dụng loại lưới bọc yên để tạo khoảng không giữa người lái xe với yên xe, tránh tiếp xúc trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người lái xe muốn giữ gìn vẻ "zin" từ trong ra ngoài của chiếc xe thì 2 cách trên sẽ làm các bạn thấy rất phiền lòng. Bên cạnh đó, đôi khi những biện pháp trên còn có thể khiến bạn "tiền mất tật mang" do tính chất trôi nổi của thị trường chống nóng yên xe máy.

Tự chống nóng yên xe với... 3.000 đồng - ảnh 2
 

Và Autopro muốn nói đến một mẹo khác cũng có thể giúp các bạn chống nóng một cách hiệu quả với chi phí hợp lý và không ảnh hưởng gì đến hình thức của chiếc xe máy. Đó chính là tận dụng những vật dụng sẵn có trong cốp xe để trống nóng cho yên xe.

Cánh đàn ông thường có thói quen mua một tờ báo vào buổi sáng để đọc khi nhâm nhi ly cafe. Vậy sau khi đọc xong, nếu vứt bỏ một tờ báo thì có lẽ cũng lãng phí, đó là chưa kể đến việc không bảo vệ môi trường bởi lẽ báo làm từ gỗ. Do đó, các bạn nên giữ lại tờ báo, và mỗi khi dừng xe, những tờ báo trị giá 3.000 đồng này sẽ trở thành vật dụng hữu ích giúp các bạn bảo vệ yên xe trước cái nóng của mùa hè.

Bọc lưới chống nóng cho yên xe
Bọc lưới chống nóng cho yên xe.
 

Cách sử dụng khá đơn giản, các bạn chỉ cần mở yên xe, dùng tờ báo bao lấy bề mặt yên xe, phần mép của báo bị thừa thì các bạn có thể kẹp xuống bên dưới yên. Việc này sẽ giúp giữ chặt tờ báo trên bề mặt yên của các bạn, không bị gió thổi bay.

Đó là đối với cánh đàn ông, còn đối với chị em phụ nữ, những đồ vật đơn giản như áo chống nắng, áo mưa trong cốp xe cũng có thể giúp chị em chống nóng yên xe một cách khá hiệu quả. Tương tự như việc bọc báo lên yên xe, các chị em lái xe chỉ việc bọc lấy phần yên xe bằng áo chống nắng hoặc áo mưa và nhét phần thừa xuống dưới yên để giữ chặt.

 

Tự chống nóng yên xe với... 3.000 đồng - ảnh 4

Tuy nhiên, đối với những vật dụng có giá trị như áo chống nắng (từ 100.000 - 200.000 đồng) thì việc mất cặp vặt chắc chắn cũng sẽ khiến chị em không yên tâm. Và chỉ với một thủ thuật nhỏ là buộc chặt 2 tay áo ở mặt dưới của yên xe vào yên và đóng yên lại, các chị em có thể yên tâm đến 90% rằng việc mất cắp là rất khó xảy ra.

Tương tự như áo chống nắng, với áo mưa, các bạn chỉ việc lồng phần mũ của áo mưa vào đuôi yên xe đóng lại, chốt của yên xe sẽ khóa chặt chiếc áo mưa vào dưới yên.

Như vậy các bạn đã chống nóng một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí và khá tiện lợi.

Theo Autopro

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá