Sự kiện: Siêu xe 'độc'

Tuyệt tác Trevita "dệt kim cương" về tay Jay Leno

Tay chơi ô tô nổi tiếng thế giới Jay Leno vừa bổ sung vào bộ sưu tập xe vào hàng lớn nhất thế giới của mình một siêu xe vô cùng đặc biệt, chiếc Koenigsegg CCXR Trevita "dệt kim cương" thứ hai trong ba chiếc trên thế giới.

Tuyệt tác Trevita "dệt kim cương" về tay Jay Leno

Với những người đam mê xe, có lẽ cái tên Jay Leno đã trở lên quá quen thuộc bởi anh là người sở hữu bộ sưu tập xe vào loại lớn nhất thế giới. Trong garage của Jay Leno có đủ những chiếc xe đặc biệt nhất, có thể kể ra vài siêu xe danh tiếng như McLaren F1, Ferrari Enzo, Bugatti Veyron, Rolls-Royce, Porsche Carrera GT, SSC Ultimate Aero… Với những siêu xe có trong garage của mình, Jay Leno hoàn toàn có thể lập nên một bảo tàng cá nhân quy mô tầm cỡ.

Và để bổ sung cho bộ sưu tập đặc biệt của mình, Jay Leno vừa mới “tậu” thêm chiếc Koenigsegg CCXR Trevita. Đích thân Christian von Koenigsegg, người sáng lập hãng siêu xe Koenigsegg là người giao xe cho Jay Leno. Chỉ có ba chiếc Koenigsegg CCXR Trevita được tạo ra trên toàn thế giới, một trong số đó đã đến Nam Phi với giá 5 triệu USD.

Lớp vỏ của Trevita được tạo lên từ sợi cacbon màu trắng, chế tạo theo công nghệ Diamond Weave – dệt Kim cương - một công nghệ độc quyền của Koenigsegg giúp tạo nên lớp vỏ cacbon màu trắng sáng và vô cùng cứng chắc.

Trái tim của siêu xe này là động cơ V8 4.8 lít siêu tăng áp, động cơ này sử dụng nhiên liệu sinh học và có thể cho công suất tối đa 1.018 mã lực, momen xoắn cực đại 1.060 Nm.

Cũng giống như CCXR Edition – nguyên mẫu của siêu xe này, Trevita được chế tạo với tham vọng cạnh tranh về sức mạnh và tốc độ với “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron, nhưng khả năng tăng tốc cùng một số thông số khác của Trevita chưa thể so sánh với Veyron.

Ở khả năng tăng tốc từ 0 tới 100 km/h, Bugatti Veyron mất 2.5 giây, trong khi Koenigsegg CCXR Trevita mất 2.9 giây.

Trevita cần 8.75 giây để tăng tốc từ 0 tới 200 km/h, nhưng khả năng tăng – giảm tốc đột ngột của siêu xe này rất ấn tượng, chỉ mất 13.55 giây để Trevita tăng tốc tới 200 km/h rồi phanh đứng ở 0 km/h, để tăng tới tốc độ 300 km/h và phanh đứng tại vận tốc 0 km/h, Trevita cần 27.8 giây.

Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita
Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita Tuyệt tác Trevita

Theo Autopro.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá