Ưu và nhược điểm của Tesla Model X 2018

TPO - Tesla Model X có ngoại hình khá lạ và thể hiện những phẩm chất không giống SUV. Nhờ vào các đánh giá thực tế, Autoguide đã tổng hợp và đưa ra những ưu, nhược điểm của mẫu xe này.

Tesla Model X 2018 là một mẫu SUV chạy điện rất lạ.
Tesla Model X 2018 là một mẫu SUV chạy điện rất lạ.
Ưu điểm
Sức mạnh lớn từ động cơ
Với phiên bản P100D, mẫu SUV chạy điện hoàn toàn này được trang bị hai mô tơ điện giúp xe tăng tốc lên 60 mph (96 km/h) chỉ trong vòng 2,9 giây. Mẫu xe này có thể vượt các xe khác dễ dàng khi tăng tốc từ 45 lên 65 mph chỉ trong 1,4 giây. Mô tơ phía trước sản sinh công suất 259 mã lực, còn mô tơ phía sau là 503 mã lực. Sức mạng này giúp kéo mẫu SUV với cân nặng 2441 kg vượt lên nhiều mẫu xe thể thao nổi danh.
Công nghệ hiện đại
Tesla đã tích hợp khá nhiều trang bị hiện đại cho mẫu xe này, nổi bật trong đó là màn hình cảm ứng 17 inch cho khả năng điều khiển không kém bất kỳ mẫu smartphone nào với các thao tác vuốt, trượt và bấm vào màn hình. Cùng với đó là bản đồ độ nét cao, chế độ xem theo phong cách Jumbotron cho camera sau, và độ phân giải 1920x1200, hệ thống giải trí Model X tốt hơn nhiều mẫu xe trên thị trường hiện nay.
Ưu và nhược điểm của Tesla Model X 2018 - ảnh 1  Hệ thống giải trí Model X được cho tốt hơn nhiều mẫu xe trên thị trường hiện nay.
Quãng đường di chuyển lớn
Tesla cho biết mẫu xe này có thể di chuyển được quãng đường 289 dặm (khoảng 465 km) trước khi phải sạc lại, và đã được EPA xếp hạng. Hãng xe điện này đã đầu tư mạnh vào việc xây dựng các trạm Sạc siêu nhanh trên khắp nước Mỹ, do đó các khách hàng trong khu vực đô thị sẽ không bao giờ phải lo lắng vì xe hết điện khi đang đi trên đường.
Phong cách thiết kế
Được trang bị phía trước với kính chắn gió toàn cảnh, Tesla Model X cho góc nhìn rộng, và giúp xe có ngoài hình ấn tượng hơn, vì mẫu xe này đã tích hợp tốt thiết kế gia đình của Tesla vào một mẫu SUV. Các đèn pha mỏng hẹp của xe khiến người nhìn liên tưởng đến ánh mắt của những chú mèo, trong khi các thanh chrome trên tay nắm cửa khiến xe sang trọng hơn. 
Ưu và nhược điểm của Tesla Model X 2018 - ảnh 2 Phong cách thiết kế độc đáo khiến mẫu xe này trông khá sang trọng.
Tạo uy thế
Cho dù hãng Tesla có nhận ra hay không, họ cũng đã vô hình tạo cho người mua xe cảm giác có uy thế và sự tôn trọng từ những người xung quanh. Khi chạy một chiếc Model X quanh một khu phố, điều đó chẳng khác nào nói với người xung quanh rằng "Này, tôi giàu, tôi là người thức thời, và tôi đang cứu rỗi hành tinh này đấy." Nếu đó là phiên bản cao nhất P100D với chế độ Ludicrous nữa thì sẽ là "Giờ thì hãy tránh ra mau'.
Nhược điểm
Mức giá cao
Đúng, Tesla Model X có hàng tá công nghệ hiện đại cùng quãng đường di chuyển dài cho mỗi lần sạc. Tuy nhiên, phiên bản P100D của mẫu xe này có mức giác lên tới 150.000 USD (khoảng 3,487 tỷ đồng). Các khoản hỗ trợ của liên bang giúp bù đắp cho mức giá đó phần nào, nhưng không biết khoản hỗ trợ đó còn được đến bao lâu.
Các tính năng bị làm quá
Có một số trang bị trên Tesla Model X được thiết kế quá cố gắng chỉ để cho "ngầu" hoặc tạo sự khác biệt. Cửa mở theo kiểu cánh chim khá hay nhưng không thưc sự tạo được tác dụng gì nhiều, thậm chí còn khiến xe tốn chỗ hơn khi mở cửa. Hàng ghế thứ hai với tùy chọn khá phong cách nhờ vào thiết kế tốt nhưng không thể gấp lại để giải phóng thêm dung tích cho khoang chứa hàng phía sau.
Ưu và nhược điểm của Tesla Model X 2018 - ảnh 3 Cửa mở theo kiểu cánh chim không thưc sự tạo được tác dụng gì nhiều.
Chất lượng xe đang bị nghi ngờ
Trên mạng đang xuất hiện nhiều báo cáo về chất lượng của Tesla Model X không ổn cho một mẫu xe có giá trên 100.000 USD. Tuy nhiên, các fan của Tesla sẽ luôn tha thứ cho bất kỳ vấn đề về chất lượng nào.
Tương lai của hãng Tesla
Liên quan đến vấn đề thương mại, Tesla là công ty vẫn chưa có lợi nhuận và thậm chí còn đang lỗ. CEO của hãng - Elon Musk - khá giỏi trong việc huy động vốn, nhưng chính Tesla lại gặp khí khăn trong việc kiếm lợi nhuận từ doanh số xe của mình. Tuy nhiên, vị CEO của hãng cho biết công ty sẽ có "lợi nhuận và dòng tiền tích cực" từ cuối năm nay.

Theo Autoguide

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đánh giá xe

Mới - Nóng

Khám phá