Vespa LX phun xăng điện tử chính thức lộ diện

TPO - Những chiếc xe Vespa LX và Vespa S được trang bị hệ thống phun xăng điện tử đầu tiên đã xuất hiện tại các showroom đại lý phân phối chính thức Piaggio ở Hà Nội.

Vespa LX phun xăng điện tử chính thức lộ diện

Như một xu hướng tất yếu của thị trường, sau Liberty sẽ là Vespa LX phun xăng điện tử, điều mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến thị trường xe máy trong nước hay bàn tán trong thời gian gần đây.

Trên thị trường đã xuất hiện những chiếc xe Vespa LX và Vespa S i.e (ký hiệu phun xăng điện tử của Piaggio) đầu tiên tại các showroom đại lý phân phối chính thức Piaggio ở Hà Nội.

Vespa LX phun xăng điện tử chính thức lộ diện - ảnh 1

Về hình thức bên ngoài, mẫu Piaggio Vespa LX và Vespa S phun xăng điện tử vẫn giữ nguyên thiết kế, không có gì thay đổi so với phiên bản sử dụng chế hòa khí (bình xăng con), tất cả thay đổi của phiên bản mới này tập trung vào khối động cơ được tích hợp hệ thống phun xăng điện tử mà nhiều khả năng đã được sử dụng trên mẫu xe Liberty i.e trước đó.

Được biết, hệ thống phun xăng điện tử này sẽ giúp giảm đến 25% lượng tiêu thụ nhiên liệu. Theo đó, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Vespa LX i.e sẽ chỉ còn khoảng 3 lít cho 100km vận hành.

Việc sử dụng hệ thống phun xăng điện tử đi kèm với việc sử dụng hệ thống truyền động mới, êm ái và nhanh nhạy hơn, giảm thiểu tối đa tiếng ồn của động cơ. Ngoài ra, bộ ly hợp mới cũng giúp những mẫu xe này ít bị giật hơn khi tăng tốc, phù hợp hơn với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Piaggio Việt Nam sẽ chính thức ra mắt và công bố thông số kỹ thuật chi tiết về các mẫu Piaggio Vespa i.e vào ngày 6/4 sắp tới. Sau khi ra mắt các phiên bản phun xăng điện tử, các mẫu Piaggio Vespa phiên bản cũ có khả năng sẽ không được tiếp tục sản xuất.

Để tránh tình trạng dồn xe như các lần ra mắt xe trước, nhà máy Piaggio Việt Nam đã xuất xe và cho phép đại lý nhập xe trước.

Hiện tại, các đại lý của Piaggio đã bắt đầu nhận đơn đặt cọc mẫu xe Vespa LX i.e và Vespa S i.e của khách hàng. Chi phí đặt cọc là 1-2 triệu đồng, khách hàng sẽ được giao xe vào ngày 6/4 tới.

Giá bán tương ứng cho phiên bản 125cc và 150cc của LX i.e dự kiến rơi vào khoảng 66,7 triệu đồng và 80,5 triệu đồng. Tương tự, Vespa S i.e có giá 69,5 triệu đồng cho phiên bản 125cc và 82 triệu đồng cho phiên bản 150cc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá