Volkswagen 'hất cẳng' CEO của Porsche

TPO - Michael Macht, tổng giám đốc điều hành (CEO) hãng xe thể thao Đức Porsche, đã phải rời chức trong quá trình sắp xếp lại nhân sự của tập đoàn Volkswagen, chủ sở hữu mới của thương hiệu Porsche.

Volkswagen 'hất cẳng' CEO của Porsche

>>Volkswagen nắm giữ một nửa cổ phần Porsche

Ông Michael Macht bên chiếc Porsche 918 Spyder và Porsche Cayman (màu trắng) trong một sự kiện truyền thông tại Geneva, Thụy Sỹ, tháng ba năm 2010. Ảnh Reuters
Ông Michael Macht bên chiếc Porsche 918 Spyder và Porsche Cayman (màu trắng) trong một sự kiện truyền thông tại Geneva, Thụy Sỹ, tháng ba năm 2010. Ảnh Reuters.

Matthias Mueller, giám đốc kế hoạch sản phẩm hiện nay của Volkswagen sẽ tiếp quản vai trò của ông Michael Macht, đây được coi là một phần trong tham vọng của chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, Martin Winterkorn, muốn đưa Volkswagen vượt Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Quyết định này chính thức có hiệu lực từ ngày 1-10-2010.

Ông Mueller được sự tín nhiệm cao trong ban giám đốc VW, khi góp công mở rộng danh mục các sản phẩm. Ông có nhiệm vụ đẩy nhanh sự phát triển của Porsche, với mục tiêu tăng gấp hai doanh số trong năm năm tới.

Michael Macht, năm nay 49 tuổi, trở lại làm giám đốc sản xuất VW, vị trí tương tự chức vụ của ông tại Porsche 10 năm trước khi được thăng chức CEO.

Giới thạo tin trong ngành công nghiệp ô tô Đức nhận định thực chất đây là quyết định rõ ràng của ông Winterkorn nhằm thay thế nốt thành viên chủ chốt cuối cùng trong ban giám đốc trước đây của Porsche, từng có “âm mưu” thôn tính Volkswagen, nhưng tới mùa hè năm ngoái phải chấp nhận để VW thôn tính ngược nhằm tránh bị phá sản.

Theo Automotive news

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá