DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Volkswagen sẽ loại bỏ động cơ đốt trong sau năm 2026

TPO - Giám đốc Chiến lược của Volkswagen đã phát biểu rằng hãng xe Đức sẽ phát triển thế hệ cuối cùng của các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2026.

Volkswagen sẽ không phát triển động cơ đốt trong từ sau thế hệ xe sắp tới.
Volkswagen sẽ không phát triển động cơ đốt trong từ sau thế hệ xe sắp tới.
Volkswagen đã thay đổi chiến lược sang sản suất các mẫu xe chạy bằng pin điện sau vụ bê bối gian lận khí thải trên các xe Diesel năm 2015, khiến hãng xe này phải trả hơn 27 tỷ euro tiền bồi thường vì che giấu ô nhiễm vượt mức quy định.
"Trong năm 2026, chúng tôi sẽ ra mắt sản phẩm cuối cùng sử dụng nền tảng động cơ đốt trong," Michael Jost - Giám đốc Chiến lược của Volkswagen - phát biểu trong hội nghị ôtô Handelsblatt được tổ chức tại trụ sở của hãng ở Wolfsburg (Đức).
Một phát ngôn viên cũng xác nhận tuyên bố của ông Jost có nghĩa hãng xe Volkswagen, thương hiệu xe du lịch bán chạy nhất tại châu Âu và Trung Quốc, sẽ tập trung vào những mẫu xe điện trong tương lai.
Volkswagen sẽ loại bỏ động cơ đốt trong sau năm 2026 - ảnh 1
Volkswagen sẽ tiếp tục tinh chỉnh các mẫu xe chạy xăng và Diesel của mình để phù hợp tiêu chuẩn môi trường trong suốt vòng đời của chúng. Sau năm 2050, sẽ vẫn còn một số mẫu xe chạy xăng và Diesel ở các vùng chưa có đủ cơ sở hạ tầng sạc điện, ông Jost cho biết.
Vấn đề ô nhiễm do các động cơ Diesel tạo ra có thể giải quyết bằng cách thay thế các động cơ sạch hơn, nhưng mối đe dọa thực sự nằm ở lương khí thải CO2, góp một phần lớn gây nóng lên toàn cầu.
Để đáp ứng các mục tiêu của hiệp ước khí hậu Paris, Volkswagen cũng đã thay đổi tiêu chuẩn phát triển xe, giúp cắt giảm triệu để mức phát thải khí Carbon Dioxide trong sản xuất, ông Jost kết luận.

Volkswagen công suất 735 mã lực đọ tốc độ với Nissan GT-R

Đây là một cuộc đua "drag race" giữa hai mẫu xe, Volkswagen Golf Mk2 tuy cũ nhưng đã được độ công suất lên 735 mã lực - và một siêu xe Nissan GT-R. Cuộc đấu này sẽ diễn ra như thế nào, hãy cùng xem video.

Mãn nhãn ngắm dàn siêu xe Volkswagen đổ bộ Cố đô Huế

Đây là lần đầu tiên Huế đón nhận sự tham gia diễu hành, trình diễn của 44 xe cổ dòng Volkswagen từ nhiều vùng miền trong cả nước.

Dính ‘phốt’ khí thải, Volkswagen quay sang phát triển xe điện

Trong khi vụ lùm xùm về gian lận khí thải của tập đoàn Volkswagen vẫn chưa đến hồi kết, hãng này vừa giới thiệu bản concept xe điện của tương lai Volkswagen I.D, cùng nhiều tham vọng khác trên thị trường xe điện.

 


Porsche khai tử động cơ Diesel, đến với hệ thống Hybrid và xe điện

Hãng xe thể thao của Đức - Porsche - đã chính thức ngừng sử dụng động cơ Diesel, thay vào đó hãng này sẽ tăng cường thêm các phiên bản Hybrid hoặc điện hoàn toàn cho các mẫu xe mới.

Xe điện di chuyển giống nhện có thể vượt nhiều địa hình

Công ty Pháp sản xuất mẫu xe điện với 4 bánh có khả năng chỉnh hướng độc lập khi chạy trên đường gồ ghề hoặc lên xuống dốc. 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng