Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện

TPO - Tập đoàn sản xuất ô tô Đức, Volkswagen (VW) vừa công bố kế hoạch sản xuất xe trong một vài năm tới, trong đó chú trọng vào xe chạy điện, với tham vọng dẫn đầu phân khúc xe chạy điện trên thế giới.

Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện

VW dự kiến bán mẫu E-Up! trong hai năm tới
VW dự kiến bán mẫu E-Up! trong hai năm tới.

Theo VW, chiếc xe chạy điện hoàn toàn của hãng sẽ được giới thiệu trong năm 2013, tiếp sau đó là nhiều phiên bản hybrid của những mẫu xe hiện hành.

VW CEO Martin Winterkorn phát biểu trong buổi họp báo mới đây “Trong những năm tới, VW sẽ đóng vai trò chủ chốt trong thế giới xe điện”.

VW, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Châu Âu, từng là thương hiệu dẫn đầu về cong nghệ diesel sạch, động cơ xăng tiết kiệm nhiên liệu trong nhiều năm. Hiện, VW đã phá triển mẫu xe điện, không khí thải, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về mức khí thải ra môi trường của nhiều quốc gia trên thế giới.

VW đã bắt đầu sản xuất mẫu xe hybrid Touareg SUV, và có kế hoạch ra mắt phiên bản hybrid của Jetta trong năm 2012, sau đó là Passat và Golf hybrid trong năm 2013. Chiếc E-Golf chạy điện hoàn toàn sẽ đươc chạy thử trong năm tới và hai mẫu xe điện E-Golf và e-Up! sẽ được bán ra thị trường trong năm 2013.

Bên cạnh đó, Audi, thương hiệu hạng sang của VW cũng sẽ chính thức tung ra thị trường mẫu Q5 phiên bản hybrid vào cuối năm nay, sau khi A8 hybrid có mặt trên thị trường.

Đặt cược vào công nghệ sản xuất pin

Nắm bắt được xu hướng chuộng xe điện của khách hàng, nhiều nhà sản xuất lớn trên thế giới đang đầu tư tiền của để cho ra những công nghệ mới nhất và đặc biệt giải bài toán khó về pin.

Những bộ pin cho xe chạy điện vẫn cần phải nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn, Winterhorn cho biết. Hệ thống pin của E-Golf có thể giúp xe chạy liên tục trong hành trình.

Phòng nghiên cứu công nghệ điện của VW hiện đang tiến hành thử nghiệm công nghệ pin mới nhất sẽ được VW công bố trong lễ ra mắt các mẫu xe điện cùng hệ thống hỗ trợ lái điện tử.

Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện - ảnh 2

Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện - ảnh 3

Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện - ảnh 4

Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện - ảnh 5

Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện - ảnh 6

Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện - ảnh 7

Volkswagen tham vọng ‘ngôi vương’ với xe điện - ảnh 8

Theo DetNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá