Volkswagen xác nhận kế hoạch sản xuất Beetle R Concept

TPO – Jonathan Browning, Giám đốc điều hành Volkswagen Bắc Mỹ hôm qua đã chính thức lên tiếng xác nhận việc đưa bản concept của mẫu xe Beetle R vào sản xuất thương mại.

Volkswagen xác nhận kế hoạch sản xuất Beetle R Concept

"Hôm nay vẫn còn là một bản concept, nhưng trong tương lai gần, những chiếc Beetle R thương mại đầu tiên sẽ sớm xuất hiện trên thị trường”, Jonathan Browning nói.

Bản concept Beetle R vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế cổ điển của những chiếc Beetle cổ điển nhưng được thay đổi chút ít về thiết kế bên ngoài và bổ sung thêm một số chi tiết thể thao.

Beetle R được thiết kế cản trước với ba cửa hút gió với cửa giữa dùng để làm mát hệ thống phanh. Cản sau của chiếc xe được mở rộng thêm 30 mm và có hai lỗ thông khí kết hợp bộ khuếch tán dùng để thoát khi thải. Chiếc xe được trang bị bộ vành hợp kim Talladega 5 chấu 20 inch và hệ thống ống xả đôi mạ chrome.

Phía trên trong, không gian nội thất được sử dụng ghế ngồi thể thao, bọc da Nappa và tông màu chủ đạo là màu đen bóng.

Chia sẻ khối động cơ với hai phiên bản Golf R và Scirocco R, Beetle R sử dụng khối động cơ siêu nạp 4 xylanh, dung tích 2,0 lít, sản sinh công suất 256 mã lực. Chiếc xe được trang bị hộp số 6 cấp DSG và hệ thống dẫn động 4 bánh.

Volkswagen đang trong quá trình xem xét, thay đổi lại một số chi tiết để chiếc xe có một hình dáng nhỏ và gọn gàng hơn trước khi đưa chiếc xe vào sản xuất thương mại. Những chiếc Beetle R sẽ được phát triển tại nhà máy Volkswagen R GmbH cùng hai phiên bản R của dòng Golf và Scirocco.

Volkswagen xác nhận kế hoạch sản xuất Beetle R Concept - ảnh 1
Volkswagen xác nhận kế hoạch sản xuất Beetle R Concept - ảnh 2
Volkswagen xác nhận kế hoạch sản xuất Beetle R Concept - ảnh 3

Phương Nhi
Theo LLN

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng