Volvo gặp tai nạn PR

TPO - Thay vì tự phanh nhờ hệ thống cảnh báo va chạm, chiếc Volvo S60 đâm thẳng vào đuôi xe tải trong sự kiện truyền thông nhằm quảng bá cho công nghệ mới của hãng tại Thụy Điển trong tuần qua.

 

Chiếc Volvo S60 đâm thẳng vào đuôi xe tải trong cuộc trình diễn tính năng an toàn của hãng xe Thụy Điển
Chiếc Volvo S60 đâm thẳng vào đuôi xe tải trong cuộc trình diễn tính năng an toàn của hãng xe Thụy Điển.

Đây có lẽ là tai nạn PR không thể tệ hơn cho Volvo khi họ muốn trình diễn công nghệ an toàn trang bị cho mẫu S60 mới trước sự chứng kiến của đông đảo phóng viên, và video của cuộc thử nghiệm đã lan tràn trên mạng Internet.

Volvo cho chiếc S60 chạy không người lái với tốc độ khoảng 50km/h hướng tới một chiếc xe tải đang đỗ, tuy nhiên hệ thống cảnh báo va chạm (CWS) đã không hoạt động và chiếc xe đâm sầm vào đuôi xe tải.

Theo Volvo, CWS hoạt động dựa trên dữ liệu thu được từ radar hồng ngoại lắp dưới lưới tản nhiệt và hình ảnh ghi lại từ gương chiếu hậu, nếu quét thấy chướng ngại vật trong khoảng cách nguy hiểm, hệ thống sẽ hú còi và đèn báo động. Nếu người lái không phản ứng kịp thời, S60 sẽ tự động phanh cứng

Đại diện Volvo giải thích rằng sự cố xảy ra xuất phát từ lỗi trong hệ thống pin điện của S60, và cho rằng nếu có người lái, tài xe sẽ nhận ra hệ thống cảnh báo va chạm không hoạt động và có thể xử lý được vấn đề.

 

Nam Hoài
Theo Autoblog

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá