Xe điện Tesla Model S sắp có trên thị trường

TPO - Nhà sản xuất xe điện của Mỹ Tesla sẽ đưa mẫu sedan Model S ra thị trường trong tháng 6 tới, sớm hơn so với thời hạn dự kiến khoảng 1 tháng.

Xe điện Tesla Model S sắp có trên thị trường

>Thêm hình ảnh xe điện hạng sang Tesla Model S

Xe điện Tesla Model S sắp có trên thị trường - ảnh 1

Tesla coi năm 2012 là năm của 2 nửa, với sự ra mắt của Model S trên thị trường Mỹ khởi đầu cho nửa sau tươi đẹp hơn, dự kiến 90% doanh thu năm nay của hãng tới từ nửa sau của năm 2012.

Sau khi hoàn tất các bài kiểm tra va chạm xe theo quy định của luật an toàn giao thông Mỹ, Telsa có thể phân phối xe tới tay khách hàng từ tháng 6 tới, với giá khởi điểm từ 50.000 USD tới 100.000 USD đã bao gồm khoản trợ thuế 7.500 USD của chính phủ Mỹ cho các mẫu xe thân thiện với môi trường.

Tesla cho biết hãng kỳ vọng giao khoảng 5000 chiếc Model S tới khách hàng vào cuối năm 2012, hiện đã có khoảng 10.000 đơn đặt hàng cho mẫu sedan chạy điện hạng sang này.

Ngoài việc tự sản xuất xe, Tesla còn hợp tác với Toyota (Nhật Bản) và Daimler AG (Đức) trong lĩnh vực xe điện, hồi tháng 2 năm nay, Tesla công bố hợp đồng cung cấp động cơ điện cho một mẫu Mercedes Benz EV mới.

Tesla cũng cung cấp động cơ điện cho mẫu Toyota RAV4 EV, mới được ra mắt trong thời gian gần đây.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng