Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam

TPO – Piaggio Việt Nam đang chuẩn bị ra mắt một mẫu xe ga hoàn toàn mới trong tháng 11 tới, đây là một mẫu Vespa bí mật mà nhiều người đồn đoán đây là chiếc xe có tên Primavera tại Ý.

Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam

>Vespa 946 và sự “giàu có” của người Việt

Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam - ảnh 1

Những chiếc xe ga chạy thử được dán kín xuất hiện trên đường phố Hà Nội, chứng tỏ Piaggio Việt Nam sắp sửa ra mắt một chiếc xe ga có thiết kế hoàn toàn mới. Gần đây hãng này cũng xác nhận sẽ ra mắt một chiếc xe ga mới trong tháng 11 tới. Tuy nhiên, không có thông tin gì thêm về mẫu xe mà hãng sắp ra mắt.

Cùng thời điểm, một chiếc xe ga mới của tập đoàn Piaggio có tên Primavera cũng chuẩn bị ra mắt tại triển lãm EICMA tại Milan vào tháng 11. Piaggio cũng giấu rất kín những thông tin về mẫu xe này, chỉ có một vài hình ảnh để lộ trên những trang mang.

Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam - ảnh 2

Với những điểm nhận dạng thông qua phần đầu xe và đồng hồ hiển thị, có thể chiếc xe có tên Primavera tại Ý chính là chiếc xe sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Với cái tên khá dài và có thể chỉ là tên sản xuất, có thể nếu xuất hiện tại Việt Nam, chiếc xe ga mới này sẽ có một cái tên dễ gọi dễ nhớ hơn.

Theo những hình ảnh hé lộ, Primavera có vẻ được thiết kế dựa trên siêu phẩm Vespa 946. Phần đầu xe khá giống với phần đầu của Vespa 946, phần yên xe tất nhiên không có được thiết kế độc đáo như tác phẩm Vespa 946.

Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam - ảnh 3

Phần đồng hồ của Primavera khá ấn tượng, mang vẻ cổ điển của những chiếc xe thời trước, cộng với phần màn hình hiển thị điện tử. Primavera cũng được trang bị các nút điều khiển khá hiện đại so với các phiên bản xe ga hiện tại của Vespa.

Về mặt động cơ, gần như chắc chắn Piaggio sẽ sử dụng động cơ 3V cho chiếc xe mới này, động cơ được đánh giá là tốt nhất của Piaggio đến thời điểm hiện tại, với khả năng hoạt động êm ái hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nếu Piaggio Việt Nam ra mắt mẫu xe này vào tháng 11, đây có thể sẽ là mẫu xe mà người Việt được sử dụng sớm nhất trên thế giới, thậm chí trước cả tại nước Ý, quê hương của Piaggio.

Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam - ảnh 4
Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam - ảnh 5
Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam - ảnh 6

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng