Xe hạng sang của Toyota cũng gặp sự cố

sự cố kỹ thuật, buộc các nhà chức trách phải yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện.

Xe hạng sang của Toyota cũng gặp sự cố

Ảnh: Nguồn Internet

Theo số liệu của Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản, từ tháng 12-2009 đến tháng 1-2010, có 13 trường hợp lái xe Prius phản ánh về hiện tượng phanh đột ngột mất tác dụng.

Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản cho rằng việc có tới 13 sự cố liên quan đến phanh xe Prius trong vòng hai tháng là nhiều, nhưng theo hãng sản xuất Toyota, vẫn chưa đến lúc phải thu hồi dòng xe này ở Nhật Bản.

Trước đó, tại tỉnh Chiba (Nhật Bản), vào tháng 7-2009, một xe Prius đang chạy đâm vào một ô tô đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, làm bốn xe đâm dây chuyền, khiến hai người bị thương.

Lái xe Prius cho biết tai nạn xảy ra là do hệ thống phanh của xe bỗng nhiên mất tác dụng. Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản yêu cầu Toyota điều tra nguyên nhân vụ việc này.

Không chỉ tại Nhật Bản, các ý kiến phàn nàn về phanh xe Prius cũng xuất hiện ở Mỹ. Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc của Mỹ nhận được báo cáo về 102 trường hợp có sự cố liên quan đến phanh xe.

Ngoài ra, dòng xe cao cấp Lexus của Toyota cũng gặp sự cố tăng tốc đột ngột. Trong thông báo ngày 2-2 của Bộ trưởng Giao thông Mỹ, nguyên nhân của hiện tượng trên có thể là do hệ thống điều khiển điện tử cấp nhiên liệu của động cơ (ETC).

Các sự cố mới trên xảy ra trong bối cảnh hãng Toyota đang phải thu hồi hàng triệu xe đã bán để khắc phục sự cố về phanh, gây thiệt hại lớn về kinh tế và uy tín của hãng sản xuất ô tô nổi tiếng này của Nhật Bản.

Toyota có thể tiếp tục thu hồi 180.000 chiếc xe

Toyota Motor có thể thu hồi 180.000 chiếc xe tại Trung Đông, châu Phi và Mỹ Latinh cũng được lắp đặt cùng loại bàn đạp chân ga như số xe hơi và xe tải mà hãng đã phải thu hồi tại Bắc Mỹ và châu Âu.

Số xe Toyota dự định thu hồi gồm 40.000 chiếc Avalon 2005-2010 và Sequoia 2009-2010 ở Trung Đông, 80.000 chiếc ở châu Phi và 60.000 chiếc ở Mỹ Latinh.

Theo một phát ngôn viên của hãng, sự ngưng tụ, nguyên nhân gây ra sự cố chân ga, khó xảy ra trong điều kiện thời tiết nóng ở các khu vực này.

Toyota đã thu hồi 1,8 triệu chiếc xe tại châu Âu vào cuối tuần trước. Đây là đợt thu hồi mới nhất trong một loạt vụ thu hồi của hãng đối với tổng số 8 triệu chiếc trên khắp thế giới, gần tương đương doanh số bán toàn cầu của nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới này trong năm 2009.

Toyota cũng đang thu hồi khoảng 5,3 triệu chiếc xe tại Mỹ để thay thế thảm sàn có thể làm kẹt bàn đạp chân ga.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá