Xe hộp MG: Thương hiệu Anh từ Trung Quốc

TPO – Hôm qua, thương hiệu xe hơi Anh MG đã ra mắt với một loạt xe mới, phân khúc xe nhỏ, sedan nhỏ và sedan hạng trung, với điểm chung là giá từ 376 tới 631 triệu đồng.

Xe hộp MG: Thương hiệu Anh từ Trung Quốc

>Bí kíp tiết kiệm xăng cho xế hộp

Vì sao giá rẻ?

MG là hãng xe hơi lâu đời của Anh, viết tắt của Morris Garages, người sáng lập ngành công nghiệp xe hơi của Anh.

Lịch sử lâu đời và huy hoàng của dòng xe này trải dài từ những năm 20 của thế kỉ trước. Những năm 90, MG là nhà sản xuất xe hơi hàng loạt hàng đầu tại Anh.

Năm 2005 trở đi, MG thuộc quyền sở hữu của công ty ô tô Thượng Hải SAIC, hãng xe hơi lớn nhất Trung Quốc.

Chính vì người Trung Quốc nắm thương hiệu, được sản xuất tại đất nước này nên giá của những chiếc MG sau đó rất rẻ.

Lợi thế của MG

Lợi thế đầu tiên của MG khi vào Việt Nam là mức giá của xe rất rẻ. Các mẫu xe MG3 sử dụng động cơ 1,3 lít có giá từ 376 triệu tới 481 triệu tùy phiên bản.

MG350 sử dụng động cơ 1.5 lít có giá từ 453 triệu tới 507 triệu. MG5 sử dụng động cơ 1.5 lít có giá từ 476 triệu tới 565 triệu.

MG6 sử dụng động cơ 1.8 lít có giá từ 545 tới 626 triệu. Mẫu xe đắt nhất hiện nay của MG tại Việt Nam là chiếc sedan MG550 sử dụng động cơ 1.8 lít có giá cũng chỉ 631 triệu.

Mức giá rẻ khiến MG có thể cạnh tranh thoải mái với các mẫu xe từ nhỏ tới sedan tầm trung của các đối thủ.

Lợi thế thứ 2 của MG là thiết kế của thương hiệu MG, một thương hiệu lâu đời của Anh. So với những thương hiệu xe hơi Trung Quốc khác phần lớn nhái hay cóp nhặt chi tiết, thì MG có thể tự tin vào thiết kế chuẩn mức mang âm hưởng lâu đời của Anh.

Thiết kế của MG không hề xấu và quá lỗi thời, như cách nghĩ của người Anh, mà khá sáng tạo, đẹp mắt, thời trang.

Nếu nhìn vào các mẫu xe của MG, không ai nghĩ mức giá của xe lại rẻ như trên.

Thương hiệu Anh, thiết kế Anh và giá Trung Quốc là những gì MG đem lại cho thị trường Việt Nam.

Nhược điểm của MG

Như tất cả những mẫu xe Trung Quốc đã có mặt trên thị trường Việt Nam, có thể thấy người tiêu dùng nghi ngờ nhất vẫn là chất lượng xe.

Lo ngại của người tiêu dùng là có cơ sở, khi nhiều mẫu xe tồn tại ở Việt Nam không lâu và đã phải xách va li về nước, do không đáp ứng được nhu cầu về chất lượng của thị trường đông dân nhưng cũng không hề dễ tính này.

Chất lượng của những chiếc MG cần thời gian để thử nghiệm, nhưng dù sao việc mang mác xe hơi tới từ Trung Quốc cũng là thiệt thòi của hãng.

Nhiều hãng xe Trung Quốc sau một thời gian bán xe đột nhiên biến mất, khiến người mua không biết phải sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hảnh, thay linh kiện hỏng, mất ở đâu. Vì vậy người tiêu dùng tiếp tục có suy nghĩ không mấy tốt đẹp về các hãng xe hơi tới từ Trung Quốc.

Được phân phối bởi CTBrothers, người dùng tạm có thể yên tâm vì có lẽ MG sẽ không biến mất như nhiều mẫu xe Trung Quốc sau một thời gian ngắn sang Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá