Xế hộp vận hành bằng rượu Whisky

TPO – Phim ca nhạc + phụ tùng cũ + rượu Whisky = Xế hộp “lạ”.

Xế hộp vận hành bằng rượu Whisky

Trong khi thế giới đang lo lắng về sự suy yếu nguồn nhiên liệu và giá xăng dầu tăng cao, một người đàn ông đến từ bang Kentuky, Mỹ đã tự sáng chế ra một chiếc xe hơi chạy bằng nguồn nhiên liệu lấy từ… rượu Whisky ngô.

Người đàn ông này có tên Mickey Nilsson, 62 tuổi, sinh sống tại thị trấn Bardstown, Kentucky. Lấy cảm hứng từ bộ phim ca nhạc Chitty Chitty Bang Bang sản xuất năm 1968, Nilsson đã tự nhập vai vào nhân vật chính của bộ phim và đi thu thập các phụ tùng xe ô tô cũ. Với lòng đam mê và sự tinh tế của bản thân, cuối cùng, ông đã xây dựng được một chiếc ô tô hoàn chỉnh.

Mickey Nilsson đã bỏ ra 6 tháng để hoàn thành chiếc xe, chiếc xe được Nilsson đặt tên là Nilsson Nissan. Với giá trung bình 24 USD của một chai Whisky ngô, đây vẫn còn là một lựa chọn đắt đỏ, tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn tốt trong thời kỳ giá xăng dầu đang tăng vọt như hiện tại.

Chiếc xe của Nilsson dự kiến sẽ được “phát hành” vào năm 2014, ông đang suy nghĩ để đặt một cái tên khác cho chiếc xe dựa trên nguồn nhiên liệu nó sử dụng.

Nghiên cứu để tìm nguồn nhiên liệu mới ở nhiều nơi trên thế giới, các nhà khoa học cũng đang thử nghiệm với nguồn rượu Whisky đến từ Scotland. Bất kỳ một nguồn nhiên liệu nào thay thế xăng dầu tại thời điểm hiện tại cũng là một vấn đề nan giải, tuy nhiên, nó sẽ trở thành hiện thực trong một ngày không xa. Mà điển hình, là chiếc Nilsson của Nissan Mickey Nilsson.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá