‘Xế lạ’ Morgan 3 Wheeler đến Mỹ

TPO - Khách hàng tại Mỹ sẽ có cơ hội sở hữu một mẫu xe thể thao Morgan 3 Wheeler từ cuối năm nay.

‘Xế lạ’ Morgan 3 Wheeler đến Mỹ

>Morgan 8 Plus: quý ông lịch lãm và lực lưỡng

Morgan 3 Wheeler
Morgan 3 Wheeler.

Chỉ có ba đại lý bán xe tại Mỹ có bán Morgan 3 Wheeler, hiện Morgan chưa báo giá cho thị trường Mỹ, nhưng với số lượng sản xuất hàng năm hạn chế, cùng với danh sách chờ đặt hàng dài dằng dặc, sẽ không có nhiều khách hàng có cơ hội sở hữu một chiếc xe có lịch sử lâu đời này.

Tại triển lãm ô tô Geneva (Thụy Sỹ) năm 2011, Morgan, hãng xe từ Anh quốc chuyên sản xuất các mẫu xe độc đáo có số lượng giới hạn, đã khiến nhiều khách thăm quan ngỡ ngàng khi vén màn chiếc xe 3 bánh Three Wheeler đời 2012.

Vào những năm 30 của thế kỷ trước, Morgan từng cho ra đời chiếc xe 3 bánh đạt kỷ lục tốc độ của dòng xe có dung tích động cơ dưới 1 lít và kỷ lục đó vẫn được duy trì cho tới tận ngày nay. Chính vì vậy, hãng không có lý do gì để thay đổi thiết kế thân xe.

‘Xế lạ’ Morgan 3 Wheeler đến Mỹ - ảnh 2

Thoạt nhìn, có thể thấy thân xe được mô phỏng theo thân máy bay, với dạng thuôn khí động học., Morgan trang trí xe màu sơn xám chì và đề-can tròn, hệt như phù hiệu của các phi cơ chiến đấu thời Thế chiến thứ Hai. Khách hàng có thể cá nhân hóa chiếc xe bằng cách chọn logo mô phỏng chiến đấu cơ của không lực Hoa Kỳ hay Hoàng gia Anh, hay sơn trang trí đầu xe theo kiểu cá mập,…

Threewheeler có thể chở được 2 người, nhưng nhà sản xuất “khuyến cáo” đây là mẫu xe thể thao đem lại cảm hứng vận hành thú vị khi chỉ có một người lái.

Động cơ V-twin được đặt từ hãng chuyên về động cơ S&S cung cấp, xe đã đạt tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu về độ an toàn và mức khí thải, song hành cùng số 5 cấp (có cả cấp số lùi) của Mazda.

‘Xế lạ’ Morgan 3 Wheeler đến Mỹ - ảnh 3

Nguồn sức mạnh từ động cơ V-twin được dẫn về trục sau thông qua đai truyền, Morgan tuyên bố đã ứng dụng mọi kinh nghiệm để đem lại cho xe tính năng vận hành mỗi khi vào cua. Động cơ đặt trước là để cân bằng với trọng lượng của người lái và hành khách.

Vị trí lái thấp nhưng do thân xe nhỏ gọn nên tầm quan sát ra phía trước và phía sau đều rất rộng. Cụm đồng hồ trong ca-bin có kiểu dáng hệt như đồng hồ của máy bay và chính vì thế làm tăng cảm giác như đang bay trên mặt đường. Phía sau người lái và hành khách là khung thép bảo vệ khi lật xe. Khung xe dạng ống làm từ thép gia cường, đủ cứng để bảo vệ hành khách trong ca-bin.

Morgan 3 Wheeler có giá từ 25 ngàn bảng tại Anh, 500 chiếc sản lượng sản xuất năm đầu tiên đã được đặt hàng.

‘Xế lạ’ Morgan 3 Wheeler đến Mỹ - ảnh 4
‘Xế lạ’ Morgan 3 Wheeler đến Mỹ - ảnh 5
‘Xế lạ’ Morgan 3 Wheeler đến Mỹ - ảnh 6
‘Xế lạ’ Morgan 3 Wheeler đến Mỹ - ảnh 7

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng