Xe nào có hệ thống giải trí tốt nhất tại Mỹ?

TPO - Theo nghiên cứu mới nhất của J.D. Power, 4 mẫu xe có hệ thống giải trí nổi bật nhất tại Mỹ ở từng phân khúc là Nissan Sentra, Genesis G70, Dodge Challenger và BMW X6.

Hệ thống giải trí trên Nissn Sentra.
Hệ thống giải trí trên Nissn Sentra.

Theo Nghiên cứu về độ Hài lòng và Chất lượng của Hệ thống Đa phương tiện năm 2020 ở Mỹ được công bố gần đây, Nissan Sentra là chiếc xe cỡ nhỏ dẫn đầu về độ hài lòng và chất lượng của hệ thống giải trí đa phương tiện.

Trong khi đó, Genesis G70 đứng đầu phân khúc xe sang cỡ nhỏ, mẫu xe này hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện trên thị trường Mỹ. Đối với các kích thước lớn hơn, Dodge Challenger đứng đầu ở phân khúc xe phổ thông cỡ trung/lớn và BMW dẫn đầu phân khúc xe sang cỡ trung/lớn.

J.D. Power thực hiện nghiên cứu này dựa trên phản hồi của 87.282 khách hàng mua và thuê ôtô đời 2020 mới nhất. Những người trả lời được khảo sát sau 90 ngày sử dụng xe và thực hiện từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2020.
Những mẫu xe có hệ thống giải trí tốt nhất - ảnh 1 Các hệ thống giải trí được đánh giá cao nhất trên ôtô.
Nghiên cứu này "cung cấp và phân tích trải nghiệm của chủ sở hữu phương tiện về chất lượng, thiết kế và các tính năng của hệ thống âm thanh ôtô của họ, bao gồm cả các tính năng điều khiển từ xa".

J.D. Power cũng chỉ ra các vấn đề liên quan đến thiết kế là nguyên nhân chính khiến chủ xe không hài lòng. Mặt khác, những bản cập nhật tưởng chừng sẽ giúp sửa các lỗi hệ thống nhưng đôi khi khiến trải nghiệm người dùng trở nên tồi tệ, J.D. Power cảnh báo rằng chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Brent Gruber, giám đốc cấp cao về chất lượng ôtô toàn cầu tại J.D. Power chia sẻ: "Rất đáng quan tâm khi xem xét sự phát triển nhanh chóng của khả năng cập nhật từ xa cho các hệ thống thông tin giải trí và đa phương tiện. Về lý thuyết, việc khắc phục các lỗi trong hệ thống thông tin là rất hữu ích. Tuy nhiên, nhà sản xuất nên làm điều đó thận trọng để tránh gây thêm phiền toái cho khách hàng."

Những con số chỉ ra độ hiệu quả của các hệ thống an toàn

Các tài xế vẫn khá cảnh giác với công nghệ hỗ trợ lái nhưng một nghiên cứu mới đây đã cho thấy các hệ thống an toàn giúp giảm đáng kể nguy cơ gây va chạm.

Các hệ thống hỗ trợ người lái đang gây phiền phức cho tài xế?

Nghiên cứu Trải nghiệm Công nghệ của J.D. Power đã tiết lộ việc nhiều chủ sở hữu xe mới ở Mỹ không được các hệ thống hỗ trợ người lái giúp ích họ quá nhiều, thậm chí gây phiên phức trong quá trình điều khiển.

Hệ thống chìa khóa thông minh trên ôtô: Con dao hai lưỡi?

Chìa khóa thông minh hiện là một tiện ích ngày càng xuất hiện nhiều trên các ôtô hiện đại. Tuy nhiên, hệ thống bảo mật này cũng mang lại nhiều vấn đề cho các chủ xe.

Các hệ thống an toàn chủ động trên ôtô hoạt động ra sao?

Các hệ thống an toàn chủ động đang dần xuất hiện nhiều hơn trên các mẫu xe mới trên toàn thế giới, cùng với đó là các tính năng hỗ trợ người lái có mặt trên mọi xe từ xe phổ thông cỡ nhỏ cho đến các xe sang công nghệ cao.

Hệ thống Apple CarPlay và Android Auto giúp lái xe ít phân tâm hơn

Trong thời đại bùng nổ smartphone như hiện nay, việc sử dụng các thiết bị tương thích với điện thoại sẽ dần là xu thế. Apple CarPlay và Android Auto đang chứng tỏ điều đó trên ôtô.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng