Xe phân khối lớn ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam

TPO – Có vẻ như thông tin về việc không hạn chế bằng A2 là cú hích lớn cho thị trường motor phân khối lớn, khi sắp tới thị trường này sẽ có thêm những cái tên đình đám mới.

Xe phân khối lớn ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam

>Benelli tại Việt Nam được chăm sóc bởi chuyên gia Ý

Xe phân khối lớn ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam - ảnh 1

Hiện tại, thị trường Việt Nam có 4 hãng xe phân khối lớn được nhập khẩu và phân phối, đều là những cái tên lớn. Ducati xuất hiện đầu tiên, sau đó là Benelli, cùng vào năm 2012. Năm nay, lần lượt KTM và Harlet Davidson cũng xuất hiện, và con số này chắc chắn chưa dừng lại.

Mới đây, thông tin về những chiếc Kawasaki cùng Keeway sẽ được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá hấp dẫn khiến người yêu xe xôn xao. Nhiều khả năng nhà nhập khẩu 2 dòng xe này về là Motorrock, đơn vị đã mang Benelli về Việt Nam.

Theo đó, Kawasaki được lắp ráp tại Thái Lan sẽ được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam, với ưu điểm là thuế xuất nhập khẩu thấp nhất do cùng khu vực. Những sản phẩm chủ chốt của Kawasaki như Ninja 300, Z800 hay quái vật Z1000 hứa hẹn sẽ có mức giá hấp dẫn hơn so với những cái tên tới từ Ý.

Keeway là thương hiệu xe Mỹ, hứa hẹn cũng sẽ có màn ra mắt ấn tượng vào đầu năm tới với chiếc Blackster 250i có giá trên dưới 90 triệu đồng.

Nhiều nguồn tin cũng cho biết Yamaha đang lên kế hoạch tấn công vào thị trường motor phân khối lớn. Honda có lẽ cũng không chịu đứng ngoài lâu, khi thời điểm mở cửa thi lấy bằng A2 chỉ còn hơn 3 tháng nữa.

Có lẽ, với những cái tên nổi bật trong thị trường motor phân khối lớn thế giới, năm 2014 sẽ là một năm sôi động của phân khúc xe máy tuy không lớn nhưng rất hấp dẫn này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá