Sự kiện: XE MỚI

Xe sang Jaguar Land Rover sắp được trang bị động cơ BMW?

TPO - Jaguar Land Rover và BMW sẽ mở rộng việc hợp tác, tiến tới chia sẻ các động cơ theo một thỏa thuận được hai nhà sản xuất ôtô hạng sang này thống nhất gần đây.

Ban đầu, hai hãng mới đồng ý hợp tác trong việc phát triển các hệ thống truyền động điện khí hóa nhưng theo các nguồn tin tiết lộ với Autocar, hiện Jaguar Land Rover và BMW đã đồng ý tiến tới một thỏa thuận sâu hơn liên quan đến các động cơ xăng, Diesel và Hybrid. 
Cụ thể, BMW sẽ cung cấp cho Jaguar Land Rover các động cơ đốt trong, bao gồm cả cấu trúc 4 xi-lanh và 6 xi-lanh thẳng hàng.
Hàng loạt xe sang Jaguar Land Rover sắp được trang bị động cơ BMW? - ảnh 1 Các xe Jaguar Land Rover sẽ sử dụng động cơ BMW trong thời gian tới.
Động thái này được cho để giúp Jaguar Land Rover giảm chi phí đầu tư vào các hệ thống động lực xăng, Diesel và Hybrid; thay vào đó, họ sẽ tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển xe điện cùng hợp tác với BMW. 
Đối với BMW, thỏa thuận này bảo vệ các hoạt động nghiên cứu và phát triển, quy trình và quá trình sản xuất đã có trước đây bằng việc mở rộng tầm ảnh hưởng xa hơn ngoài các thương hiệu của mình: BMW, Mini và Rolls-Royce.
Các tin tức về thỏa thuận này xuất hiện khi nhà chức trách ở các thị trường quan trọng trên thế giới đang nâng tiêu chuẩn phát thải khí, tập trung vào khí CO2 và NOx để giảm thiểu ô nhiễm không khí. 
Bằng cách hợp tác trong cả hệ thống điện khí hóa và động cơ đốt trong, Jaguar Land Rover và BMW kỳ vọng sẽ gặt hái được lợi nhuận từ quy mô kinh tế tăng lên trong khi chia sẻ chi phí phát triển để duy trì khả năng cạnh tranh.

BMW, Mercedes-Benz hợp tác sản xuất xe tự hành

Mới đây, BMW và Daimler (chủ sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz) đã công bố việc hợp tác trong dự án sản xuất xe tự hành, và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2024. 

Xe máy tự lái của BMW vận hành ra sao?

Chiếc xe máy tự lái trong clip được BMW tự nghiên cứu phát triển thành công trên nguyên mẫu R1200GS. Chiếc xe này có thể tự động rẽ, tăng tốc, giữ làn đường, dừng và đỗ lại mà không cần có người điều khiển.

BMW triệu hồi gần 400.000 xe vì lỗi hệ thống điện

Hai tuần trước, BMW đã thông báo một đợt triệu hồi với số lượng hơn 300.000 chiếc tại Anh vì lỗi mất điện trên toàn bộ xe, và cách đây vài ngày BMW lại tiếp tục triệu hồi khoảng 88.000 chiếc do lỗi của dây điện và có thể gây cháy.

Cháy BMW mới mua vì thắp hương làm lễ 'rửa xe'

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã thắp hương cúng chiếc BMW nhưng đã vô tình làm cháy chiếc xe mới mua chưa được 1 ngày này.

Jaguar Land Rover triệu hồi 44.000 xe vì lỗi phát khải khí

44.000 chiếc xe thuộc hai thương hiệu Jaguar và Land Rover bị phát hiện đang thải ra lượng khí CO2 cao quá mức cho phép và phải triệu hồi tại Anh.

Theo Autocar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng