Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng

Veloster - mẫu xe thể thao rất được chờ đợi của Hyundai thời gian gần đây đã chính thức có mặt tại các showroom bán lẻ ở Hàn Quốc từ tuần này. Với kiểu dáng thiết kế hết sức mới lạ cùng khối động cơ tiết kiệm nhiên liệu, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ nhanh chóng được đưa về Việt Nam.

Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng

Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 1

Sở dĩ Veloster gây được sự chú ý đặc biệt là vì mẫu xe này được coi là tổng hòa của hai trong số những dòng xe được ưa chuộng nhất hiện nay, xe thể thao và xe gia đình cỡ nhỏ.

Veloster được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Elantra (Avante) đời mới, tuy nhiên Veloster ngắn hơn 5,1cm trong chiều dài tổng thể và cũng ngắn hơn 5,1cm trong chiều dài cơ sở.

Ngoài vóc dáng thiết kế rất thể thao, Veloster còn được trang bị loại lốp khá bự, bộ 215/45 kèm mâm hợp kim nhôm 17 inch hoặc bộ 215/40 kèm mâm hợp kim nhôm 18 inch.

Về mặt kỹ thuật, mẫu xe thể thao mới của Hyundai sử dụng động cơ 4 xylanh dung tích 1,6 lít, công suất 138 mã lực. Khối động cơ này cũng chính là trái tim của Elantra phiên bản 1.6 (Elantra có hai phiên bản là 1.6 và 1.8). Bộ hộp số đi kèm là 6 cấp số sàn hoặc 6 cấp ly hợp kép.

Do có kích thước và khối lượng nhỏ hơn Elantra nên Veloster có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn, ở mức 5,9 lít trên mỗi 100 km đường cao tốc.

Tại Hàn Quốc, Veloster có giá bán từ 17.200 đến 18.640 USD.

Ở Việt Nam, Hyundai hiện đang là một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thị trường. Mỗi khi Hyundai toàn cầu tung ra một mẫu xe mới thì ngay sau đó không lâu nó sẽ được đưa về nước. Với mẫu Veloster, nhiều khả năng các nhà nhập khẩu tư nhân sẽ nhập về trong nay mai.

Với giá bán tại Hàn Quốc là trên 17 nghìn USD, giá bán tại Việt Nam có thể ở mức trên dưới 45 nghìn USD, tức là đắt gần bằng Volkswagen Scirocco.

Một số hình ảnh của Hyundai Veloster:

Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 2
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 3
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 4
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 5
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 6
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 7
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 8
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 9
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 10
Xe thể thao 'hot' nhất của Hyundai trình làng - ảnh 11

Theo Dương Vũ
VNMedia

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá