Xe triệu đôla thứ hai sắp về Sài Gòn

Một Việt kiều tại Mỹ đã bỏ ra 500.000 USD để sở hữu chiếc Maybach 62 đời 2007 và chuẩn bị đưa về VN. Nếu về theo đường chính ngạch, chiếc xe này có giá khoảng 19 tỷ đồng, bao gồm cả thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt và VAT.

Xe triệu đôla thứ hai sắp về Sài Gòn

Chiếc Maybach 62 đời 2007 được một tập đoàn phân phối ôtô tại California (Mỹ) chào bán, đã chạy 800 km và thuộc hàng xe mới nguyên chiếc. Nhiều đại gia đến từ các nước trên thế giới đặt mua, trong số này có hai ông chủ là người Việt.

Sau nhiều cuộc ngã giá và thương thảo, cuối cùng phần thắng thuộc về một Việt kiều sinh sống trên đất Mỹ khi trả giá 500.000 USD. Ông này đứng ra đặt hàng cho một người Việt Nam.

Cập cảng Việt Nam, nếu giữ nguyên mức giá này và được hải quan chấp nhận, sau khi cộng các loại thuế, gồm 60% thuế nhập khẩu, 50% thuế tiêu thụ đặc biệt và 10% VAT, chiếc xe có giá gần 1,2 triệu USD, tương đương với hơn 19 tỷ đồng.

Chiếc Maybach 62 đầu tiên về TP HCM hồi cuối năm 2006, của một ông chủ ngành thực phẩm tại TP HCM. Khi đó, dù chỉ thuộc hàng xe đã qua sử dụng song nó cũng gây ra cơn "địa chấn" trong làng xe hơi VN, bởi hình ảnh Maybach hay Rolls-Royce chạy trên đường phố VN là điều chưa từng có. Ngay tại các thị trường lớn, dòng xe này cũng là của hiếm.

Maybach là thương hiệu hạng siêu sang của nhà sản xuất thuộc tập đoàn ôtô lớn thứ 5 thế giới DaimlerChrysler. Nó là đối thủ đáng gờm của những tên tuổi lớn khác như Rolls-Royce (thuộc BMW) và Bentley (Volkswagen điều hành). Nếu không tính sự xuất hiện của Maybach 62S ở triển lãm ôtô Bắc Kinh 2006 đang diễn ra thì Maybach 62 được coi là sản phẩm cao cấp nhất của nhãn hiệu này.

Có chiều dài 6,2 m, Maybach 62 sở hữu động cơ 5,5 lít V12, công suất 550 mã lực. Nó có những tính năng đỉnh cao và thường dành cho các triệu phú. Từ khi đặt hàng tới khi lấy xe, khách hàng được Maybach chăm sóc một cách chu đáo và được sang tận đại bản doanh đặt ở Đức để lựa chọn chất liệu nội thất, màu sắc và đồ chơi theo ý thích.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá