Xôn xao dư luận clip tài xế cãi lý với CSGT

TPO – Đoạn clip ghi lại cảnh người tài xế ô tô tranh luận với CSGT khi bị xử phạt, đặc biệt người tài xế tỏ ra rất bình tĩnh, hành xử có văn hóa và nắm chắc luật giao thông đường bộ.

Xôn xao dư luận clip tài xế cãi lý với CSGT

Đoạn clip được người tài xế ghi lại trong quá trình “tranh luận” với cảnh sát giao thông.

Xe của người tài xế trong tình trạng đèn báo nguy hiểm sáng, được đỗ bên lề đường. Tuy nhiên, đây là đường cấm dừng đỗ nên lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra xử phạt.

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ và xử phạt về hành vi dừng đỗ sai quy định, người tài xế quyết không nhận lỗi này và tranh luận hết sức văn hóa và sử dụng luật giao thông để bảo vệ quan điểm không vi phạm của mình.

Đáng chú ý, cuối cùng trước kiến thức tốt và lập luận chặt chẽ, CSGT đã không xử phạt được tài xế này.

Phản ứng của dư luận phần lớn đồng tình và ủng hộ cách hành xử của tài xế này, vì có nhiều người cũng từng bị xử phạt khá oan uổng mà không biết lý do mình bị phạt, hay mình có vi phạm thật hay không.

Qua clip, chúng ta chưa thể kết luận tài xế này có vi phạm luật giao thông hay không, nhưng có thể thấy lực lượng CSGT của chúng ta vẫn cần phải rèn luyện nhiều hơn về tác phong, chuyên môn, luật pháp và quan trọng hơn là giảm tiêu cực.

Tô Tùng
Video: youtube

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá