Ý tưởng Trẻ thơ 2011: Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

TPO - Tiếp nối thành công vang dội qua 3 năm tổ chức, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với công ty Honda Việt Nam phát động Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ lần thứ 4 dành cho học sinh tiểu học trên khắp cả nước.

Ý tưởng Trẻ thơ 2011: Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

Tham gia Cuộc thi, các em nhỏ sẽ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình qua ba vòng thi đầy lý thú và hấp dẫn: Vẽ tranh, Thực hiện mô hình và Thuyết trình.

Vòng 1, các em sẽ tự do vẽ tranh thể hiện những ý tưởng, ước mơ của mình. Đó có thể là những ý tưởng, phát minh, sáng kiến độc đáo, hữu ích giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp và tiện nghi hơn. Điều đặc biệt là những ý tưởng dự thi phải mang tính chuyển động và có thể chuyển thành mô hình. 60 bức tranh có ý tưởng tốt nhất sẽ được lựa chọn vào Vòng 2.

Vòng thi thứ 2, các em nhỏ sẽ được tiếp cận với một hoạt động vô cùng thú vị đó là thực hiện mô hình. Với khả năng sáng tạo và khéo léo của bản thân cùng sự hướng dẫn của Ban Tổ chức, các em sẽ biến những ước mơ trên tranh vẽ thành những mô hình độc đáo và sinh động.

Chủ nhân của 60 mô hình sẽ thuyết trình về ý tưởng và mô hình của mình. Qua đó, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 30 ý tưởng và mô hình xuất sắc nhất vào Vòng chung kết.

Bởi với mỗi bức tranh hợp lệ nhận được, Honda Việt Nam sẽ trích ra 10.000 đồng ủng hộ cho các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2010, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 115.577 bức tranh, điều đó đồng nghĩ với việc các em nhỏ đã đóng góp 1.155.770.000 đồng cho Quỹ từ thiện Honda.

Với số tiền này, Honda Việt Nam đã trao tặng 940 suất học bổng trị giá 470 triệu đồng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 94 trường tiểu học có số tranh dự thi cao nhất cả nước và trao tặng bộ dụng cụ phẫu thuật tim và máy sưởi ấm bệnh nhân sau phẫu thuật trị giá 685 triệu đồng cho phòng phẫu thuật tim mới được thành lập dành cho trẻ em nghèo của Bệnh viện nhi Trung ương.

Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2011 sẽ tiếp tục được tiến hành trên phạm vi toàn quốc, đi sâu hơn vào các tỉnh thành xa xôi để tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các em nhỏ tham gia. Ban Tổ chức sẽ đánh giá ý tưởng của hai nhóm lứa tuổi lớp 1 - 2 - 3 và lớp 4 - 5 một cách độc lập, nhằm đảm bảo cơ hội đồng đều cho tất cả các em. Ban Tổ chức sẽ nhận tranh dự thi từ 1/4/2011 đến 17:00, thứ Bảy, ngày 31/05/2011.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá