Yamaha R Car: Siêu xe với tinh thần siêu mô tô

TPO – Một ý tưởng thiết kế về một mẫu siêu xe của một hãng xe mô tô danh tiếng.

Yamaha R Car: Siêu xe với tinh thần siêu mô tô

>Yamaha ra mắt Jupiter động cơ mới

Yamaha R Car: Siêu xe với tinh thần siêu mô tô - ảnh 1

Phần lớn mọi người biết đến Yamaha qua các sản phẩm xe gắn máy hai bánh hay các loại nhạc cụ điện tử, nhưng trên thực tế thương hiệu 3 mũi tên ngược hướng này còn tham gia vào nhiều lĩnh vực sản xuất khác như tàu thủy, ca nô, các loại xe trình diễn, trang thiết bị bể bơi hay rô bốt công nghiệp.

Hãng còn từng tham gia vào lĩnh vực siêu xe với dự án OX9911 hồi đầu những năm 90 thế kỷ trước nhằm phát triển một mẫu siêu xe trang bị động cơ V12; tuy nhiên dự án bị hoãn vô thời hạn do khủng hoảng tài chính châu Á thời đó.

Tuy nhiên Yamaha từng liên quan tới ngành công nghiêp ô tô khá lâu trước khi có dự án OX9911, khi hãng tham gia phát triển và sản xuất mẫu xe thể thao đích thực đầu tiên của Nhật, mẫu Toyota 2000GT ra đời trong năm 1967, và vài năm sau đó hãng đã thiết kế, sản xuất lắp ráp một số động cơ, từ loại 4 xi lanh tới V8, để cung cấp cho nhiều hãng xe.

Yamaha R Car: Siêu xe với tinh thần siêu mô tô - ảnh 2

Đó cũng là nguồn cảm hứng để Albert Roselló, một nhà thiết kế độc lập người Tây Ban Nha, đưa ra một ý tưởng thiết kế về mẫu siêu xe với tên gọi Yamaha R Car, mà theo tác giả, nó mô tả một “chiếc siêu xe với tinh thần siêu mô tô”.

Bên cạnh kiểu dáng hao hao một mẫu siêu xe của Lamborghini, R Car được mô tả là có công suất tối đa 900 mã lực và trọng lượng nặng dưới 1.100 kg, một thông số cho thấy mẫu siêu xe này ít có khả năng trở thành hiện thực.

Yamaha R Car: Siêu xe với tinh thần siêu mô tô - ảnh 3
Yamaha R Car: Siêu xe với tinh thần siêu mô tô - ảnh 4

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá