Yamaha VN triệu hồi toàn bộ xe Nozza

TPO - Yamaha chính thức đưa ra thông báo triệu hồi toàn bộ 83.000 xe Nozza tại Việt Nam sau khi phát hiện lỗi kỹ thuật của dòng xe ga này.

Yamaha VN triệu hồi toàn bộ xe Nozza

> Nozza – Cơ hội nào cho Yamaha?
> Chiêm ngưỡng nàng Yamaha Nozza

Yamaha Motor Việt Nam đã gửi thông báo tới toàn bộ hệ thống đại lý 2S/3S và Trạm dịch vụ ủy quyền của Yamaha tại Việt Nam, cho biết một bộ phận của xe Nozza có nguy cơ phát sinh lỗi kỹ thuật, và công ty đã xin phép Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho tiến hành triệu hồi sản phẩm để kiểm tra và khắc phục lỗi. Công ty sẽ chính thức triển khai việc triệu hồi xe trên toàn quốc bắt đầu từ ngày mai 16/5/2013.

Việc triệu hồi xe Yamaha Nozza sẽ được thực hiện trên toàn quốc, với toàn bộ 83.000 xe đã sản xuất từ ngày 20/8/2011 đến 30/3/2013. Đáng chú ý, đây cũng như vậy toàn bộ xe Nozza ra thị trường từ lúc dòng xe ra mắt đều trong diện triệu hồi.

Ra mắt từ cuối năm 2011 nhưng phải đến tận bây giờ Yamaha mới có lệnh triệu hồi Nozza do phát hiện lỗi, có lẽ đây là lỗi nghiêm trọng và không thể khắc phục đơn lẻ mỗi khi bảo dưỡng.

Lỗi kĩ thuật xuất hiện ở các chi tiết giá đỡ và ống nhiên liệu. Yamaha sẽ kiểm tra và thay mới miễn phí ba chi tiết: giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu và bulông bắt giá đỡ.

Yamaha Việt Nam cho rằng, nguyên nhân là do sự biến dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp (ống xăng có chức năng nối bơm xăng và vòi phun), từ đó gây ép lên ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, đây là khu vực được làm kín.

Nếu xe được sử dụng thường xuyên với tình trạng trên, tại điểm kết nối, chức năng làm kín này có khả năng bị suy giảm và có thể gây chảy xăng dưới áp lực bơm xăng.

Thời gian dự kiến để sửa chữa cho một chiếc xe là khoảng 30 phút. Sau khi hoàn thành kiểm tra, xe sẽ được dán một đề can hình tròn có chữ (Y) ở vị trí bên cạnh số khung xe.

Yamaha VN cũng khuyến cáo những khách hàng mang xe Nozza tới sửa chữa theo diện triệu hồi nên liên hệ trước với đại lý để tránh tình trạng quá tải và không có linh kiện thay thế.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá